Môn Văn Lớp: 7 câu 1. giải nghĩa từ hán việt : Sơn Hà, Giang Sơn, Ái Quốc, Ngư Nghiệp, Nhân loại, Đại Hàn, câu 2. Viết một đoạn văn ngắn (7 đến 8 câu), s

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: câu 1. giải nghĩa từ hán việt : Sơn Hà, Giang Sơn, Ái Quốc, Ngư Nghiệp, Nhân loại, Đại Hàn,
câu 2. Viết một đoạn văn ngắn (7 đến 8 câu), sử dụng từ trái nghĩa.
__Mọi người giúp em vs ạ___
=> cho em cảm ơn trước vs ạ <= No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 3 tháng 2022-02-07T04:25:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-02-07T04:26:02+00:00

  Câu 1:

  Sơn Hà: đất nước, giang sơn(thường dùng để chỉ đất đai thuộc chủ quyền của một nước

  Giang Sơn:(Văn chương) sông núi; thường dùng để chỉ đất đai thuộc chủ quyền của một nước 

  Ái Quốc: (Từ cũ) yêu nước

  Ngư nghiệp: nghề đánh bắt, nuôi và chế biến cá biển

  Nhân loại: loài nười

  Đại Hàn: tên gọi một trong hai mươi bốn ngày tiết trong năm theo lịch cổ truyền của Trung Quốc, ứng với ngày 20 hoặc 21 tháng một dương lịch, thường trời rất lạnh.

  P/S: những từ tựa như rất dễ nhưng khi ngồi giải nghĩa mới thấy nó mệt==

  Câu 2:

  Quê hương em rất thanh bình và yên tĩnh,có những cánh đồng thẳng cánh cò bay chạy theo những con đường làng quanh co. Những buổi sáng mùa xuân đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi sóng lúa nhấp nhô từng đợt đuổi nhau ra xa tít. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Đầu làng có con sông nước xanh ngắt, trong lành. Vào những buổi chiều, cánh đồng rộn lên những câu hò, câu hát hay vang trời của những người dân hay đi làm cỏ Gần cánh đồng có cây đa to để mọi người ngồi nghỉ sau những buổi lao động mệt nhọc. Mùa lúa chín, trong biển lúa vàng ánh lên màu đen nhánh của những cái liềm của người dân đi gặt. Rải rác khắp cánh đồng là những chiếc nón trắng của người đi gặt nhấp nhô lên xuống.
  – Những từ đồng nghĩa là: thanh bình và yên tĩnh; xanh thẳm và xanh ngắt.
  – Những từ trái nghĩa là: thẳng >< quanh co; đứng >< ngồi; trắng >< đen; gần >< xa; lên >< xuống.

  P.PS: Bạn tham khảo bài này nha!

  0
  2022-02-07T04:26:31+00:00

  Sơn Hà:núi sông; thường dùng để chỉ đất đai thuộc chủ quyền của một nước

  Giang Sơn: sông núi; thường dùng để chỉ đất đai thuộc chủ quyền của một nước

  Ái Quốc:lòng yêu nước

  Ngư Nghiệp:nghề đánh bắt, nuôi và chế biến cá biển

  Nhân loại:loài người

  Đại Hàn:tên gọi một trong hai mươi bốn ngày tiết trong năm theo lịch cổ truyền của Trung Quốc, ứng với ngày 20 hoặc 21 tháng một dương lịch, thường trời rất lạnh.

  Câu 2

  Mỗi lần nhớ về kí ức tuổi thơ là biết bao kỉ niệm buồn vui gắn bó với quê hương trong em lại hiện lên. Nơi đó có ngôi nhà nhỏ của em với cánh đồng lúa rộng, bằng phẳng luôn thơm ngát hương lúa – hương vị của đồng quê. Xa xa, là những rặng núi cao nhấp nhô được phủ lên màu xanh của núi rừng. Khi dịp nghỉ hè đến, em cùng các anh chị thường ra thả diều bên bờ sông. Dòng sông bên lở bên bồi, đã gắn bó ngàn đời với quê hương em, mang dòng nước ngọt lành làm tưới mát những ruộng lúa, nương dâu. Khác với thành phố là những tuyến đường tấp nập người qua lại, quê em là những con đường làng vắng vẻ, thấp thoáng mái nhà ngói đỏ xen với những khu vườn tươi xanh, ngập tràn bóng mát. Giờ đây, khi đã đi xa quê hương, em luôn háo hức được trở về nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã nuôi dưỡng em khôn lớn trưởng thành.

  => Bài viết trên đã sử dụng từ trái nghĩa đó là:

  • Bằng phẳng trái nghĩa với nhấp nhô
  • Lở trái nghĩa với bồi
  • Tấp nập trái nghĩa với vắng vẻ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )