Môn Văn Lớp: 7 Câu 1: Em hãy giải thích tại sao người xưa nói “ tục ngữ là túi khôn của dân gian”, bằng một đoạn văn từ 3 đến 5 câu trong đó có sử dụng câu

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Câu 1: Em hãy giải thích tại sao người xưa nói “ tục ngữ là túi khôn của dân gian”, bằng một đoạn văn từ 3 đến 5 câu trong đó có sử dụng câu rút gọn (gạch chân dưới câu rút gọn đó).
làm 2 bài nhé :V No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 2 tuần 2021-11-22T04:40:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Tục ngữ là những câu nói gắn gọn nhưng đầy giá trị kinh nghiệm của người đi trước để lại cho thế hệ sau. Chính vì vậy người xưa nói “ tục ngữ là túi khôn của dân gian”. Thật vậy trí khôn, trí tuệ của con người hay những kinh nghiệm về đời sống đều được đúc kết trong những câu tục ngữ. Ở mỗi khía cạnh của đời sống đều có những câu tục ngữ rất hay. Dựa vào thiên nhiên, thời tiết,…. để đúc kết ra.

    *****

    Con người hiện nay khi sinh ra được kế thừa và thừa hưởng những giá trị kinh nghiệm phong phú từ thế hệ đi trước. Cha ông ta đều đã đúc kết tất cả những hiểu biết của mình vào những câu tục ngữ- trí túi khôgn của nhân loại. Thật vậy, chỉ với những lời ca tiếng hát mộc mạc và giản dị  ông cha ta đã để lại cho con cháu những kho tàng kiến thức kinh nghiệm lớn về cuộc sống. Qua thời gian, nhờ sự sáng tạo những câu nói nói đó đã ăn sâu vào đời sống tinh thần. Từ đó, trở thành tục ngữ, thành những “túi khôn” của nhân dân giúp chúng ta vận dụng trong đời sống, thực tiễn ở mọi lúc, mọi nơi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )