Môn Văn Lớp: 7 Cảm nhận về nộ dung nghệ thuật đoạn Tuy trống đánh liên thanh đến khúc đê này hỏng mất(sgk trang 74 :V

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận về nộ dung nghệ thuật đoạn Tuy trống đánh liên thanh đến khúc đê này hỏng mất(sgk trang 74 :V No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 1 năm 2022-04-07T18:12:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ĐOẠN VĂN THAM KHẢO ĐÂY NHA;

    Lên án gay gắt bộ máy quan lại của thực dân phong kiến .Nỗi thương cảm, tình cảm xót thương của tác giả trước cuộc sống lầm than cơ cực của người dân.Có thể nói với sự khéo léo trong việc vận dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn hai biện pháp nghệ thuật cùng với ngôn từ chặt chẽ điêu luyện, phù hợp tương tác với nhau, bài văn đã rất thành công trong việc lột tả hai hình tượng đối lập. Đồng thời cũng lên án những tên quan phụ mẫu đại diện chính quyền lại vô trách nhiệm hay nói đúng hơn là lòng lang dạ sói cứ ung dung, thoải mái trong nhung lụa, hạnh phúc, bỏ mặc người dân trong cảnh lầm than, cơ cực. Hai bức tranh đời này mang đậm đà chất hiện thực và thắm đượm những cảm xúc nhân văn và gợi lên lòng đồng cảm nơi người đọc.

  2. Nội dung :thể hiện được cuộc sống lầm than của nhân dân và hoàn cảnh “Ngàn sâu muôn thảm” và lên án thái đọ vô trách nhiệm của tên quan phủ “lòng kang dạ thú”

    Nghệ thuật: luận điểm chạt chẽ,lập luận ngắn gọn,xác thực tiêu biểu,sử dụng phép tu từ tăng cấp

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )