Môn Văn Lớp: 7 cảm nhận về con người của Bác Hồ qua hai bài thơ Cảnh Khuya và Rằm Tháng Giêng (tuyệt đối không chép mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: cảm nhận về con người của Bác Hồ qua hai bài thơ Cảnh Khuya và Rằm Tháng Giêng (tuyệt đối không chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 20 giờ 2021-11-24T11:13:04+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.      Qua hai bài thơ ” Cảnh khuya ” và ” Rằm tháng Giêng ” , con người của Bác hiện lên với vẻ đẹp tâm hồn phong phú và một tâm hồn yêu thiên nhiên sâu sắc . Bác hiện lên là một con người của thi ca nghệ thuật , một con người đang hòa mình vào thiên nhiên . Trong cả hai bài thơ ,  Hồ Chí Minh đã thể hiện tình yêu thiên nhiên , yêu vạn vật và dùng những câu thơ để truyền dạt chúng . Người có lòng yêu nước thương dân sâu sắc ” chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà ” . Người một đời vì nước , vì dân , quên thân phục vụ , cả một đời cống hiến đẻ tìm lại ánh sáng độc lập cho dân tộc . Hình ảnh người chiến sĩ xuất hiện với tâm trạng suy tư , trầm ngâm mà đầy lo lắng . Trong Bác Hồ , tâm hồn của người chiến sĩ và người thi sĩ đều hòa quyện , liên kết với nhau như một khối trọn vẹn . Bác không chỉ là một chiến sĩ mà cũng là một thi nhân chân chính .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )