Môn Văn Lớp: 7 Cảm nhận của em về hương vị cốm.(Viết bài văn) Yêu cầu :Không sao chéo, ko spam, tự làm

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của em về hương vị cốm.(Viết bài văn)
Yêu cầu :Không sao chéo, ko spam, tự làm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 4 tháng 2022-01-13T02:39:06+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. là thức quà riêng biệt của đất nước, là thức dăng của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, mang trong hương vị tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ An Nam.

    Một giá trị đặc sắc chứa đựng trong những hạt cốm bình dị, khiêm nhường mà không phải ai cũng nhận thấy. Phải yêu quê hương đất nước, yêu những sản vật của quê hương đất nước nhiều mới có thể phát hiện ra cái chân giá trị ấy của cốm.

     việc dùng cốm làm lễ vật sêu tết đem đến cho người đọc một cảm nhận mới mẻ, giúp ta hiểu ra được cái ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong tục lệ giản dị này. Một nét đẹp văn hoá cần phải giữ gìn. Chỉ tiếc cho những kẻ không có học, học đòi bắt chước người ngoài. Một sự phê phán nhẹ nhàng mà thấm thía.

     Trong chúng ta mấy ai đã nghĩ tới việc phải ăn món quà bình dị đó như thế nào?  Cốm vốn là thưởng thức những giá trị kết tinh ở đó, vì thế: Ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ. Lúc bấy giờ ta mới thấy thu cả lại trong hương vị ấy, cái mùi thơm phức của lúa mới, của hoa cỏ dại ven bờ: trong màu xanh của cốm, cái tươi mát của lá non, và trong chất ngọt của cốm, cái dịu dàng thanh đạm của loài thảo

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )