Môn Văn Lớp: 7 Cảm nhận của em về các bài thơ hồi hương ngẫu thư, Sông núi Nước Nam ,Tĩnh dạ tứ , bạn đến chơi nhà

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của em về các bài thơ hồi hương ngẫu thư, Sông núi Nước Nam ,Tĩnh dạ tứ ,
bạn đến chơi nhà No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 2 tháng 2022-02-12T00:28:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. *Bạn tham khảo nha*

  – Hồi hương ngẫu thư (Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê – Hạ Tri Chương)

    Bài thơ Ngẫu nhiên viết buổi mới về quê cũng không ngớt lời yêu quê hương mình. Tuy rằng sức khỏe đã yếu, nhưng Hạ Tri Chương vẫn về thăm quê. Đến quê thì không ai nhận ra mình, tác giả tủi thân nhưng ông không thất vọng vì chuyện như vậy, ông luôn đối với quê hương như là thân thể mình. Tình cảm của ông được khắc sâu trong lòng quê hương.

  – Sông núi nước Nam – Lý Thường Kiệt

    Được thể hiện bởi những lời nói ngắn gọn, dõng dạc mà đầy cảm xúc, bài thơ Sông núi nước Nam đã biểu hiện được lòng yêu nước và ý chí quyết tâm của nhân dân. Những câu thơ bằng chữ Hán của thời phong kiến đem lại cho bài thơ trở nên nổi bật, ý nghĩa của bài là cho nhân dân rất tự hào về đất nước. Bài thơ được khẳng định dưới tên gọi “Bản tuyên ngôn độc lập” đầu tiên, thể hiện được mạnh mẽ, ý chí quyết tâm đánh giặc, ngoài ra còn là lời cảnh cáo đến toàn thể những người muốn xâm chiết nước Nam này thì phải chuốc lấy bạn vong.

  – Tĩnh dạ tứ (Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh – Lý Bạch)

    Bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh thể hiện một nỗi u sầu, buồn bã nhưng không thể hiện sự nuốt tiếc khi mình xa quê. Ông thể hiện qua 4 câu thơ mang tính ẩn dụ. “Vọng nguyệt hoài hương” mang những nỗi niềm của tác giả, thể hiện tình yêu thương chân thật đối với quê hương mình 

  – Bạn đến chơi nhà – Nguyễn Khuyến

     Bài thơ “Bạn đến chơi nhà” của tác giả Nguyễn Khuyến thể hiện những nét sắc đậm về tình bạn tri kỉ, không coi trọng vật chất. Tác giả là một người có hoàn cảnh thiếu thốn nên khi bạn đến chơi không có gì để tiếp đãi nhưng ngược lại tác giả có một tâm hồn rộng mở, luôn quý trọng tình bạn hơn những thứ vật chất. Bạn của tác giả cũng quý trọng tình bạn, không chê bạn nghèo mà làm cho mối quan hệ dần xấu đi. Bài thơ thể hiện qua những nét đặc trưng của nhà tác giả cực khổ nhưng lại thể hiện được tình cảm bạn bè một cách sâu sắc, thiêng liêng.

 2. # NEVER_COPY !!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )