Môn Văn Lớp: 7 Cảm nhận của bản thân về hình ảnh người chiến sĩ công ăn nhắn dân

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của bản thân về hình ảnh người chiến sĩ công ăn nhắn dân
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 2 tháng 2022-04-02T16:14:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cha tôi là một chiến sỹ Công an nhân dân, do vậy ngay từ nhỏ hình ảnh những người lính trong mắt tôi đã trở nên gần gũi và thân thiết. Lần đầu tiên được cha đưa đến cơ quan chơi, một thằng bé 7 tuổi như tôi cảm thấy mọi thứ thật uy nghiêm, trang trọng từ anh chiến sỹ gác cổng, đến những dãy nhà đều làm tôi sợ sệt, nắm chặt tay của cha, nhưng dần dần nỗi sợ sệt ấy tan biến hẳn, bởi sự thân thiện, vui cười của những cán bộ chiến sỹ nơi dây…..

  Nghe mọi người xưng hô với nhau là “đồng chí”, tôi hỏi cha tôi: “đồng chí là gì”. Cha tôi bảo: “đồng chí là những người cùng chung suy nghĩ, chung chí hướng, mục địch, lý tưởng với Đảng cộng sản Việt Nam“. Ngày hôm đó, sau này con cũng muốn là đồng chí. Và giờ đây tôi có thể vinh dự nói với cha tôi “chào đồng chí”, và tôi thấy trong mắt ông ánh lên một niềm vui, sướng tự hào.

  Năm tôi 18 tuổi, khi biết tôi đăng ký thi vào Học viện an ninh nhân dân, cha tôi tặng tôi cuốn sách: “Con đường vạn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh”, tôi đã đọc miệt mài hơn một tháng, cũng từ đó, tôi hiểu rõ hơn về Bác, về quá trình thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, cũng qua những bài học lịch sử, tôi hiểu được dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây tạo nên các giá trị truyền thống cao đẹp.

  Được sống bên cạnh một chiến sỹ Công an nhân dân, tôi đã học được ở cha tôi rất nhiều đức tính tốt đẹp, đó là tinh thần kiên định, tính kỷ luật và tình đoàn kết. Từ đó tôi có thể nhận ra được cuộc sống xung quanh mình từ những điều bình dị nhất. Cha luôn nhắc nhở tôi rằng: Đã là một người cán bộ, người đảng viên thì phải luôn ghi nhớ những lời của Bác Hồ, đó là: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng. Phải thật sự cần, kiệm, liêm, chính. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân”.

  Có lẽ vì học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thế hệ cha anh đi trước, mà cha luôn giữ cho mình sự trong sáng giản dị suốt 35 năm đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân. Nhờ tấm gương phản chiếu của cha, mà tôi đã khôn lớn trưởng thành và giờ đây khi đã là một sinh viên của Học viện an ninh nhân dân, tôi ý thức được rằng những hiện tượng tốt–xấu, thiện–ác, phải–trái, đúng–sai luôn đan xen, mâu thuẫn nhau ngay trong bản thân mỗi con người, đòi hỏi chúng ta phải có sự điều chỉnh hành vi cho phù hợp. Việc xây dựng đạo đức mới hoàn toàn không đơn giản, nó đòi hỏi mỗi con người phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện giống như việc soi gương, rửa mặt hằng ngày.

  Tôi sinh ra và lớn lên trong điều kiện đất nước không còn khói lửa chiến tranh. Tôi thật may mắn vì được sống bên cạnh cha tôi – một chiến sỹ công an nhân dân để có thể được sống lại trong không khí hào hùng của dân tộc, những chiến thắng oanh liệt của Công an nhân dân Việt Nam trước các thế lực thù địch và bọn phản cách mạng qua lời kể của cha và cảm nhận một cách đầy đủ những tình cảm, niềm vui được sống trong một đất nước hòa bình mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức xây dựng.

  Khi viết và cảm nhận cha tôi – Chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam, bản thân tôi thật sự trân trọng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn dành những tình cảm yêu mến kính trọng nhất đối với những cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam.

  Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân Việt Nam cần tiếp tục đổi mới tư duy và biện pháp đấu tranh, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, trọng yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước. Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân…

 2.  Những ngày này, dịch bệnh COVID-19 hoành hành, ai cũng có nỗi lo lắng, khó khăn riêng. Nhưng chắc chắn rằng, toàn Đảng, toàn dân ta luôn luôn đồng lòng với một niềm tin mãnh liệt – đẩy lùi dịch bệnh. Trong những năm tháng này, sẽ không ai quên được hình ảnh những người chiến sỹ công an nhân dân đầy nhiệt huyết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, canh gác từng nơi…
           Công an nhân dân là một trong những lực lượng tuyến đầu, trực tiếp, nòng cốt tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Luôn thường trực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người mắc bệnh để phân loại sàng lọc, để kịp thời báo cáo ngay Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp ở địa phương để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).
           Trên thực tế, công việc của những người chiến sĩ công an khó khăn hơn thế rất nhiều. Bởi vì trong khi toàn dân đang cùng nhau chung tay chống dịch, vẫn đâu đó có những con người chưa hiểu hết được tầm nguy hiểm của dịch bệnh, chưa có ý thức bảo vệ cả cộng đồng, và đây chính là lúc, chúng ta thấy được những hình ảnh hy sinh của người công an nhân dân.
           Đâu đó tôi thấy hình ảnh những màu áo xanh đội nắng, đội mưa để chốt điểm, kiểm tra dịch bệnh. Những người cảnh sát cơ động tuần tra hàng đêm, thầm lặng nhưng ý nghĩa vô cùng. Những người cán bộ phường, xã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để đảm bảo không để lây lan nguồn bệnh. Những người chiến sĩ nhanh chống, sẵn sàng giải quyết những tin đồn về dịch bệnh, trả lại sự an tâm cho người dân. Những gương mặt nghiêm túc, cương quyết khi xử lý những kẻ lợi dụng dịch bệnh để phạm tội, nhưng lại trở nên hiền dịu, ám áp, chân thành khi giúp đỡ, giải thích cho người dân…
           Đôi lần, tôi nán lại trước hình ảnh lặp lại nhiều lần trên trang mạng xã hội – anh chiến sĩ cảnh sát nhân dân kiên nhẫn thuyết phục một cô gái định trốn cách ly trong hàng giờ liền; những anh chiến sĩ ăn vội, nằm tạm để luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ chống dịch. Điều đó khiến tôi xúc động vô cùng, tôi không chia sẻ, cũng không bình luận về. Bởi vì tôi biết rằng, khi đã khoác màu áo xanh, người công an nhân dân sẵn sàng cống hiến tất cả cho đất nước.
           Cảm ơn các anh các chị, các đồng chí không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân vì nhân dân phục vụ. Hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )