Môn Văn Lớp: 7 Cảm nghĩ về một ng bạn mà em yêu quý Không chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Cảm nghĩ về một ng bạn mà em yêu quý
Không chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 4 tháng 2022-01-06T01:52:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đi tình bạn, có rất nhiều tình bạn xung quanh ta và cũng có những người bạn khác nhau, bạn xã giao, bạn tâm giao, bạn thân và bạn tri kỉ. Một người bạn thân là người đã gắn bó chơi thân trong một khoảng thời gian dài, thấu hiểu từng thói quen, sở thích và tính cách của mình, luôn có mặt trong cuộc sống của mình. Em rất may mắn vì đã có một người bạn thân như thế, đó chính là cô bạn Lan Anh. 

  Quen nhau từ hồi học chung lớp 1, cho đến bây giờ em và bạn Lan Anh vẫn học cùng trường, cùng lớp và hàng ngày cùng lai nhau đạp xe tới trường. Cái tên của Lan Anh gần như nói lên tất cả về con người của cậu ấy, một nửa tên “Lan” chính là một người con gái thực sự, còn nửa tên “Anh” bộc lộ cho phong cách mạnh mẽ nam tính của bạn. Lan Anh tuy là con gái nhưng rất thích để tóc tém, dáng người đậm, chân tay khoẻ chắc nịch chẳng thua kém một đứa con trai nào. Bạn ấy cũng hay mặc quần áo rộng rãi chứ không bao giờ mặc đồ bó và cũng chưa từng mặc váy hay áo có nơ, nếu ai không biết tính cách của bạn ấy chắc hẳn sẽ nghĩ cô gái này thật kì quặc. Nhưng không, Lan Anh chỉ mang vẻ bề ngoài như vậy còn thực chất bên trong cậu ấy vẫn là một cô gái dễ khóc, hay suy nghĩ mộng mơ và cũng thích những câu chuyện lãng mạn. Lan Anh là một người phóng khoáng, thường cho đi mà chẳng nghĩ ngợi điều gì, suốt nhiều năm đi học bạn ấy luôn là người chở em đi học, bạn luôn chê rằng em gầy bé nhỏ như thế nên để bạn chở cho nhanh. Bạn ấy luôn hoà đồng, vui vẻ và biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, rất năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động tập thể của trường, lớp. Lan Anh từng nói với em ước mơ của bạn ấy là sẽ trở thành một nhà thiết kế, với sự thông minh và óc sáng tạo cũng như bản lĩnh của bạn em chúc cho bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình. 

  Có lẽ rồi cũng sẽ đến lúc chúng em phải xa nhau, không còn mỗi ngày cùng nhau tới lớp nhưng em tin dù chúng em có xa nhau, mỗi người một nơi làm nghề khác nhau thì vẫn luôn nhớ đến nhau và tình bạn giữa chúng em vẫn luôn sâu sắc như bây giờ. 

 2. Trong suốt 7 năm đi học của tôi, tôi có rất nhiều bạn bè thân thiết. Riêng tôi, người bạn thân thiết nhất của em là Minh Thy. Suốt 7 năm qua, chúng tôi luôn học cùng lớp, ngồi cùng bàn và có với nhau biết bao nhiêu kỷ niem dep

  Tôi và Thy học cùng với nhau ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường. Thy có một khuôn mặt trái xoan tròn trĩnh, phúc hậu, ai nhìn thấy bạn cũng có cảm tình với bạn ấy. Minh Thy có dáng người cao cao, nước da trắng trẻo phù hợp với gương mặt ưa nhìn của bạn. Chiếc mũi dọc dừa xinh xinh mà ai nhìn một lần cũng phải khen ngợi.

  Có lẽ trong muôn vàn ấn tượng của mọi người đối với Thy thì điều tôi thích nhất ở bạn ấy là vầng trán cao bộc lộ sự thông minh, lanh lợi của bạn. Thy bị cận vào năm lớp bốn, đôi kính dày nhưng lúc nào thy cũng giữ gìn cẩn thận với cặp kính ấy. Điều nó làm cho khuôn mặt Thy không còn được hoàn hảo như trước kia nữa. Mái tóc bạn đen mượt mà, thẳng tắp. Hàng ngày, đi học bạn luôn cột tóc gọn gàng trước kia đến lớp.

  Thy sở hữu một giọng nói nhỏ nhẹ, mang đậm âm điệu giọng nói miền Bắc, nghe thật ngọt ngào và êm dịu vô cùng. Mỗi lần Thy đọc bài nghe rất là hay. Bởi thế, vào giờ học văn, cô giáo thường gọi Thy đọc bài mẫu cho các bạn nghe. Minh Thy trong mắt tôi là một cô bạn học giỏi, tài năng, hết sức dễ thương và đáng yêu.

  Năm nào cũng vậy, Thy luôn là học sinh giỏi của lớp. Thy luôn sôi nổi phát biểu trong mỗi giờ học. Các câu trả lời đều chính xác, được trình bày rất dễ hiểu khiến ai cũng nể phục. Trong lớp, bạn hay giúp đỡ bạn bè cùng nhau học tập nhưng Thy quản lớp rất nghiêm khắc, không một bạn nào dám ồn ào trong giờ học. Dù nghiêm khắc thế chứ, ai cũng yêu mến Thy. Tôi tự hào vì rất may mắn có được người bạn như thế. Thy đúng là một học sinh chăm ngoan, là một tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

  Lớp tôi có phong trào đôi bạn cùng tiến nên ai cũng nỗ lực học tập. Trong khi các bạn được cô giáo sắp xếp lại chỗ ngồi cho phù hợp thì tôi và Thy vẫn ngồi cùng nhau. Không phải do tôi học yếu mà đó là nguyện vọng của tôi và Thy. Chúng tôi hiểu rõ điều đó và tự giác nỗ lực tong học tập. Học hỏi cô bạn, tôi cũng sôi nổi trong giờ học lắm, liên tục giơ tay phát biểu xây dựng bài học. Nhiều lúc, thầy cô không biết gọi ai trả lời trước vì ai cũng hang hái và khao khát được trả lời. Những lúc như thế, chúng tôi nhìn nhau mỉm cười, cả lớp cùng cười thật vui vẻ.

  Minh Thy còn là người kiên nhẫn. Tôi có chuyện gì buồn, hay kể lể về một việc gì đó, lúc nào bạn ấy cũng chăm chú lắng nghe và chia sẻ. Thật kì diệu, chính vì thái độ chân thành ấy, mọi nỗi buồn của tôi dù lớn hay nhỏ, phút chốc tan biến hết.

  Tình bạn của chúng tôi như thế đấy, song hành cùng nhau và nỗ lực cùng nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Mỗi khoảnh khắc trôi đi, đối với chúng tôi đều tràn đầy ý nghĩa.

  Bạn bè thì có nhiều nhưng có được một người bạn chân thành là một may mắn. Tình bạn chân thành cũng giống như một viên ngọc quý, cần phải trân trọng và gìn giữ. Tôi tự nhắc mình phải luôn tốt với Minh Thy, tốt với bạn bè của mình để tình bạn của chúng mãi mãi bền chặt, đẹp tươi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )