Môn Văn Lớp: 7 Các bạn hãy chọn một câu chuyện hay và có ý nghĩa. Nêu nội dung và cảm nhận của mình về câu chuyện đó.

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Các bạn hãy chọn một câu chuyện hay và có ý nghĩa. Nêu nội dung và cảm nhận của mình về câu chuyện đó. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ivy 1 tháng 2022-03-26T06:36:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Câu chuyện: Ếch ngồi đáy giếng

  – Nội dung: Kể về một con ếch có thái độ kiêu căng, ngạo mạn và lúc nào cũng tự coi mình là nhất. Đặc biệt, nó coi bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung, oai như một vị chúa tể. Vào một hôm trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ta ra ngoài. Quen thói cũ, ếch nghênh ngang đi khắp nơi và cất tiếng kêu ồm ộp. Nó nhâng nháo đưa cặp mắt nhìn lên bầu trời, chả thèm để ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua giẫm bẹp.

  – Cảm nhận: Câu chuyện trên đã đem đến cho em một bài học vô cùng quý giá. Đó chính là hãy cố gắng học tập và làm việc hết sức mình, tuyệt đối không được tự cao tự đại, tự kiêu và “coi trời bằng vung” như con ếch trên. Thật vậy, nếu kiêu căng, ngạo mạn, người đời sẽ có những phán xét không hay về bạn. Chưa dừng lại ở đó, nó chính là con đường tăm tối vùi lấp cuộc đời “nở hoa” của bạn.

 2. Câu chuyện:

  Có một con gà con đang tìm cách phá vỏ trứng để chui ra, nó chần chừ e ngại thò đầu ra ngoài ngó nghiêng xem xét sự đời. Đúng lúc đó, một con rùa đi ngang qua, gánh trên mình chiếc mai nặng nề. Thấy thế, con gà con quyết định rời bỏ cái vỏ trứng ngay lập tức.
   Nội dung:

  Nói về một con gà con mới nở và đang tìm cách chui ra vỏ trứng và trg lúc đó có một con rùa đi ngang qua, con gà con thấy thế đã chui ra ra vỏ trứng ngay lập tức.

  Bài học làm người rút ra

  Muốn thoát ly gánh nặng trên vai trong cuộc sống đừng có chần chừ mà nên dứt khoát ngay như chú gà trong câu chuyện này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )