Môn Văn Lớp: 7 Biểu cảm về kỉ niệm đối với một món quà tuổi thơ – Lật đật – Bà là người tặng hồi 6 tuổi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Biểu cảm về kỉ niệm đối với một món quà tuổi thơ
– Lật đật
– Bà là người tặng hồi 6 tuổi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 2 tuần 2022-01-04T15:01:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn ai cũng sẽ từng trải qua tuổi thơ vui vẻ và mang lại những kỉ niệm tươi sáng trong mỗi con người

    Em cũng có 1kỉniệm quan trọng và mang nhiều ý nghĩa  nhất đó là món quà lật đật tuy trông nó rất giản dị không linh hoạt và đẹp hơn trò chơi khác nhưng được người bà trong gia đình tặng với 1 tấm lòng yêu thương em sâu sắc luôn che chở em thì chắc hẳn nó rất quý báu  

    Từ khi ra em được sinh ra trong vòng tay che chở của gia đình người mà gắn bó với em thân thiết nhất đó là người bà , bà tuy đã lớn tuổi  nhưng hàng ngày bà luôn chống gậy theo sau đứa cháu từng ngày nhìn đứa cháu từng ngày lớn lên biết bò đến tập đi luôn dìu dắt và chỉ bảo  đến khi tôi 6 tuổi là lúc bước vào 1 trang mới vào trường học bà đã tặng tôi 1 món quà và ấu yếm tôi và nói : bà đã già rồi! Sau này cháu phải tự đi trên con đường của mình hãy giống như con lật đật này dù đẩy nó nhưng nó vẫn ý chí vững vàng không bị ngã cũng như con sau này dù vấp ngã hay té trong cuộc sống bao nhiêu chăng nữa con tự mình đứng lên và đối mặt với khó khăn. 

  2. Đối với các bạn thì món quà yêu thích nhất là gì ? Với tôi đó là chú lật đật mà tôi được bà tặng trong dịp sinh nhật lần thứ 6. Chú lật đật này màu cam, hình con hổ rất to ở phần thân dưới nhưng nhỏ ở phần trên. Đặc biệt trong phần thân này có cát. Chú ta từ lâu đã trở thành ” bạn đồng hành của tôi. Mỗi khi vật ngã nó thì nó lại tự đứng lên một cách vi diệu. Lật đật đã đồng cam cộng khổ với  tôi trong những lúc vấp ngã. Chú nhắt cho tôi rằng: sau những thất bại, những sự thua cuộc những lần vấp ngã hay tự đứng lên, phấn đấu để đạt được mục đích. Bà đã dành rất nhiều công sức, tình cảm để gửi gắm món quà này cho tôi. Có thể đối với bạn, nó không là gì nhưng với tôi là khác. Lật đật chứa đựng cả một bầu trời kí ức tuổi thơ. Từ những ngày tôi cô đơn nhất, nó đã giúp tôi cảm thấy được bù đắp phần nào sự ” tự kỉ ” mình. Đứng lên, phấn đấu không nản chí giống như chú để rồi có ngày tôi sẽ thấy được sự thành công, hạnh phúc trong mình. Bên cạnh đó mỗi lần chơi với chú tôi còn nhớ tới người bà của mình.

    Mik làm ngắn gọn, đúng yêu cầu ạ

    Xin hay nhất vs 5* nhe mơn chủ tus nhìu 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )