Môn Văn Lớp: 7 Biểu cảm về đồng hồ.(ko chép mạng).

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Biểu cảm về đồng hồ.(ko chép mạng). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 4 tháng 2022-01-01T06:41:50+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. bạn tham khảo ạ

  “Mình mở nó ra nhé?”. “Ừ, cậu cứ tự nhiên!”. “Chao ôi! Dễ thương quá đi! Là một chiếc đồng hồ báo thức!”. Em đã reo lên như vậy khi cô bạn thân tặng em một món quà sinh nhật vào dịp em tròn mười tuổi.

  Cảm nghĩ của em về món quà sinh nhật văn lớp 7

  Em khẽ ngắm nhìn chiếc đồng hồ báo thức đặt trên bàn học bao nhiêu lần không biết chán, hẳn là cô bạn đã lựa chọn rất kĩ để tặng cho em đây mà. Chiếc đồng hồ của em có hình trái tim, chỉ nhỏ vừa bằng bàn tay của người lớn. Một màu vàng rực rỡ, lấp lánh được phủ lên phần nhựa khiến cho chiếc đồng hồ thêm phần cuốn hút. Ở giữa trung tâm của phần mặt là hình chú gấu Pooh tròn trĩnh, đáng yêu đang nở một nụ cười rạng rỡ. Ba chiếc kim giờ, kim phút và kim giây được cố định sau lớp kính chắc chắn, vẫn liên tục nhích từng chút mà chỉ cho đúng giờ. Đặc biệt, phần em thích nhất ở món quà ấy chính là hai chiếc chuông bằng nhôm đính trên đỉnh của đồng hồ. Cứ đến giờ được đặt trước, thanh nhôm nhỏ giữa hai chiếc chuông sẽ đánh liên hồi, tạo ra một thứ âm thanh nghe rất vui tai, nhưng cũng đủ đánh thức em dậy sau một đêm say giấc.

  Từ ngày được tặng chiếc đồng hồ, cuộc sống sinh hoạt và học tập của em như dễ dàng và có kế hoạch hơn. Em biết chủ động sắp xếp thời gian, có thể canh giờ để làm một việc cần thiết nào đó. Khi có quá nhiều việc mà em không thể nhớ hết, bên cạnh tấm giấy ghi chú là chiếc đồng hồ báo thức, sẽ gõ chuông mà nhắc nhở em công việc phải hoàn thành. Ngoài công dụng như trên, chiếc đồng hồ ấy là một vật trang trí vô cùng xinh xắn. Em đặt nó ở vị trí đẹp nhất trên bàn học, vừa dễ xem giờ, vừa thể hiện sự nâng niu món quà mà em được tặng. Bàn học của em như tươi sáng hơn khi có chiếc đồng hồ màu vàng rực rỡ tô điểm. Bạn bè khi đến nhà, nhìn thấy bàn học được trang trí khéo léo của em cũng tấm tắc khen sao mà dễ thương thế! Cứ mỗi lần được nghe những lời khen đó, em lại cảm thấy vui vẻ vô cùng!

  Để giữ cho đồng hồ làm việc lâu dài và luôn như mới, sau một thời gian sử dụng, em thường mang món quà bé nhỏ ấy đi kiểm tra. Việc làm đầu tiên là thay pin mới, tiếp đó là dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau bề mặt vàng óng ấy. Mỗi lần làm vậy, em đều cẩn thận hết mức có thể để tránh đồng hồ bị rơi vỡ hay hỏng hóc. Nhìn đồng hồ như mới sau khi được lau chùi sạch sẽ, em lại cảm thấy vui vẻ hệt như lần đầu nhìn thấy nó vậy.

  Đã nhiều năm trôi qua, chiếc đồng hồ vẫn hoàn thành tốt công việc của mình. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ ấy, bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại và còn bởi đó là món quà mà người bạn thân nhất đã cất công mang tặng cho em vào dịp sinh nhật mười tuổi.

  @thienhuong

   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )