Môn Văn Lớp: 7 bằng đoạn văn ngắn bày tỏ cảm nghĩ của em về hoa đào

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: bằng đoạn văn ngắn bày tỏ cảm nghĩ của em về hoa đào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 5 tháng 2022-02-12T02:49:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hoa đào như nàng tiên mùa xuân đem đến cho con người cho con người bao xúc cảm. Nàng đào khoe mình trong tiết xuân mang theo hơi nét mơ màng. Chẳng mang cái rực rỡ hay sở hữu hương sắc lạ lùng, em yêu đào chỉ với nét đẹp dịu nhẹ những ngày Tết đến, xuân về. Cánh đào hồng dịu nhẹ và mỏng manh, chỉ với một làn gió nhẹ thoảng qua, những cánh đào cũng bay theo gió xuân với cái tình tứ yêu thương. Những bông hoa, nụ hoa ẩn mình lấp ló sau những chòm lá xanh non mơn mởn.. Cái dịu dàng, e thẹn ẩn mình của người thiếu nữ chẳng làm mất đi cái duyên dáng yêu kiều của nàng thơ mùa xuân mà càng làm say đắm lòng người! 

  2. Hoa đào mang vẻ đẹp riêng của mùa xuân đất Bắc. Thiếu hoa đào trong ba ngày Tết, cảnh nhà sẽ trở nên tẻ nhạt hơn. Đào có nhiều loại như: đào bích, đào phai và sang hơn cả là đào thất thốn xưa kia dùng để tiến vua. Gốc đào có màu xám hoặc nâu sẫm, nhờ bàn tay của những nghệ nhân mà chúng có hình dáng như rồng bay phượng múa. Một cây đào đẹp ngoài dáng cây độc đáo ra thì chúng còn phải có nhiều “lộc”, tức là nụ hoa nhú đầy cành và mầm non thì biếc xanh hé nở. Đào bích có màu hồng rực rỡ, quý phái; đào phai lại mang vẻ duyên dáng, khiêm nhường. Cánh đào mỏng manh, mềm mịn tựa như nhung, mùi hương lại nhẹ nhàng, tinh khiết và dễ chịu. Khi mua đào, bố em thường chọn những cành có nhiều nụ để chúng có thể nở đúng vào dịp tết. Đám trẻ chúng em nhận trang trí cho đào bằng cách treo lên đó những phong bao lì xì hoặc quả bóng bay nhỏ. Không những mang lại không khí cho ngày xuân mà đào còn đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho năm mới, xua đuổi những điều xấu của năm cũ. Trong thời tiết se lạnh, sắc đào đã sưởi ấm lòng người, khiến những cuộc sum họp gia đình được trọn vẹn và chan chứa tình yêu thương.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )