Môn Văn Lớp: 7 Bằng đoạn văn 8-10 câu, hãy phân tích 2 câu thơ đầu trong bài “Tĩnh dạ tứ” của Lí Bạch. Giúp hộ với mọi người!!!

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bằng đoạn văn 8-10 câu, hãy phân tích 2 câu thơ đầu trong bài “Tĩnh dạ tứ” của Lí Bạch.
Giúp hộ với mọi người!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 tuần 2022-01-14T20:48:36+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hai hành động liền nhau thể hiện tình yêu quê hương sâu nặng của tác giả: Hành động ngẩng đầu: kiểm nghiệm cảm giác mơ hồ của tác giả sương hay trăng ? Từ không gian hẹp tác giả hướng ra không gian rộng. Hành động cúi đầu thể hiện sự liền mạch trong cảm xúc của nhân vật trữ tình.
  Nhìn thấy vầng trăng, tác giả chạm vào nỗi nhớ nhà, không muốn đối diện với nỗi buồn quá lâu cúi đầu xuống để tránh nỗi buồn nhưng lập tức nỗi nhớ quê hương tràn về trong tâm tưởng.

 2. Hai hành động liền nhau thể hiện tình yêu quê hương sâu nặng của tác giả:
  + Hành động ngẩng đầu: kiểm nghiệm cảm giác mơ hồ của tác giả sương hay trăng ? Từ không gian hẹp tác giả hướng ra không gian rộng
  

  + Hành động cúi đầu ( Thể hiện sự liền mạch trong cảm xúc của nhân vật trữ tình.

  + Nhìn thấy vầng trăng, tác giả chạm vào nỗi nhớ nhà, không muốn đối diện với nỗi buồn quá lâu ( Cúi đầu xuống để tránh nỗi buồn nhưng lập tức nỗi nhớ quê hương tràn về trong tâm tưởng

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )