Môn Văn Lớp: 7 Bằng 1 câu văn em hãy nêu nội dung của đoạn văn “Mẹ nghe nói ở Nhật … ở khắp các trường học lớn nhỏ” Giúp mk với mai mk thi r ????????‍♀️�

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bằng 1 câu văn em hãy nêu nội dung của đoạn văn “Mẹ nghe nói ở Nhật … ở khắp các trường học lớn nhỏ”
Giúp mk với mai mk thi r
????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️????????‍♀️ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 4 tháng 2022-01-01T09:27:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cả đoạn văn:

    Mẹ nghe nói ở Nhật, ngày khai trường là ngày lễ của toàn xã hội. Người lớn nghỉ việc để đưa trẻ con đến trường, đường phố được dọn quang đãng và trang trí tươi vui. Tất cả quan chức nhà nước vào buổi sáng ngày khai trường đều chia nhau đến dự lễ khai giảng ở khắp các trường học lớn nhỏ.

    Ta sẽ thu gọn thành:

    Ở Nhật,ngày khai trường là ngày lễ của toàn xã hội vì những người lớn đưa  con đến trường trên những con đường được trang trí sạch đẹp và những công chức nhà nước thì đi lễ hội trọng đại này ở khắp các trường học  lớn nhỏ .

  2. Đoạn văn cho thấy ý thức của người mẹ về vai trò, tầm quan trọng của giáo dục với thế hệ tương lai thông qua hình ảnh về ngày khai trường ở nước Nhật. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )