Môn Văn Lớp: 7 bài thơ bạn bài thơ bạn đến chơi nhà đã đưa ra một khái niệm đẹp về tình bạn. đó là quan niệm gì? từ bài em rút ra bài học gì cho bản thân?

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: bài thơ bạn bài thơ bạn đến chơi nhà đã đưa ra một khái niệm đẹp về tình bạn. đó là quan niệm gì? từ bài em rút ra bài học gì cho bản thân? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 4 tháng 2022-01-06T18:09:26+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. 1) Từ tình bn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ “Bạn đến chơi nhà” em rút ra được : Tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó đem lại cho ta những dòng cảm xúc vui, buồn khác nhau. Thật tuyệt vời khi ta được sống trong một tình bạn trong sáng, nó sẽ giúp ta biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người gần gũi với ta. Tình bạn thật cao cả và đẹp đẽ biết mấy, nó luôn ở cùng ta trong mọi hoàn cảnh. Những lúc ta vui, tình bạn ở cạnh chia sẻ và chúc mừng cho ta. Khi ta buồn, tình bạn an ủi và chăm sóc cho ta. Cuộc sống thật tuyệt vời hơn biết bao khi ai cũng biết quý trọng tình bạn và giữ cho nó luôn được trong sáng. Tự hỏi nếu không có tình bạn thì ta sẽ ra sao? Khi đó, ta sẽ cảm thấy cô đơn và cuộc sống của mỗi người sẽ trở nện tẻ nhạt .

    2) Câu thơ “Đầu trò tiếp khách trầu không có” tác giả muốn nói lên : cuộc sống của tác giả ở làng quê đạm bạc, giản dị, luôn gắn bó với nông thôn.

    3) Câu thơ”Bác đến chơi đây ta với ta” tác giả muốn nói lên tình bạn tha thiết,trong hoàn cảnh nào cũng vẫn vui vẻ,chỉ cần có nhau là đã cảm thấy đầy đủ rồi. 

    nho vote va bam hay nhat

  2. -Đó là quan niệm : Tình bạn đẹp và giản dị từ những thứ đơn giản nhất chứ không phải cứ giàu sang sung sướng là tình bạn đẹp , vui.

    – Bài học cho bản thân : tình bạn của mỗi con người chỉ có một . Nếu như không biết trân trọng, giữ gìn, để đánh mất thì sẽ không bao giờ tìm lại được. Chỉ khi mấ đi tình bạn đẹp thì mới thấy tiếc nuối. Quá đây cho thấy tình bạn đẹp là tình bạn trong sáng và lành mạnh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )