Môn Văn Lớp: 7 bài thơ bạn bài thơ bạn đến chơi nhà đã đưa ra một khái niệm đẹp về tình bạn. đó là quan niệm gì? từ bài em rút ra bài học gì cho bản thân?

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: bài thơ bạn bài thơ bạn đến chơi nhà đã đưa ra một khái niệm đẹp về tình bạn. đó là quan niệm gì? từ bài em rút ra bài học gì cho bản thân? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 4 tháng 2022-01-06T18:04:17+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. quan niệm :

    Bạn đến chơi nhà thể hiện một con người chất phác, sống bằng tình cảm của Nguyễn Khuyến. Câu thơ mở đầu như một tiếng reo vui, nó là khởi nguồn cho tất cả tình huống, cảm xúc trong bài. Gặp lai một người bạn cũ thật khôn xiết biết bao, đặc biệt là khi lại gặp nhau nơi chân quê. Tình nghĩa đó thật quý báu. Tuy sau bao vinh hoa chốn kinh thành nhưng vẫn nhớ về nhau, vẫn tìm thăm trò chuyện. Tuy mặn mà những tình cảm nồng hậu nhưng trong bài vẫn có những tình tiết vui vẻ. Hôm nay bác tới chơi nhà thật quý và hơn nữa là sau bao năm xa cách, nhưng ngặt nỗi hoàn cảnh điều kiện và đó là một tình huống khó xử đối với tác giả: trẻ thì đi vắng, chợ thị xa, ao sâu khó chài cá … một loạt tình huống được liệt kê. Thật trớ trêu và cũng đầy hài hước. Lời thơ tự nhiên, vui vẻ, trong sáng tạo nên thanh điệu hoạt bát, toát lên được sự hiếu khách của chủ nhà trước một vị khách quý.

    rút ra bài học :=> bài thơ này được tạo nên trên một hình ảnh không có gì về vật chất, tất nhiên không phải là thiếu thốn mà là chưa đủ độ, để rồi đúc kết một câu rằng:”Bác đến chơi đây, ta với ta” thật đậm đà, sâu sắc. Bài thơ này không chỉ là một lời bày tỏ chân tình của tác giả mà còn là một triết lý, một bài học, một định hướng về sự chuẩn mực rằng: tình bạn cao hơn mọi của cải, vật chất.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )