Môn Văn Lớp: 7 Bài tập ngữ văn: Bài tập 1: Tóm tắt văn bản “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” (khoảng 5 câu). Bài tập 2: Phân biệt câu rút gọn và câu đặc

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bài tập ngữ văn: Bài tập 1: Tóm tắt văn bản “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” (khoảng 5 câu). Bài tập 2: Phân biệt câu rút gọn và câu đặc biệt. Lấy ví dụ minh hoạ.
Giúp mik làm bài này mik vote cho 5 ⭐+1 cảm ơn+câu trả lời hay nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 2 tuần 2022-01-04T16:41:04+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Lòng yêu nước đó dâng trào mãnh liệt và sôi nổi khi có giặc xâm lược. Tinh thần yêu nước được thể hiện hào hùng qua những trang lịch sử vẻ vang thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,…Đồng bào ta ngày nay cũng xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước bởi tình yêu nước xuất phát ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi nghề nghiệp, tuổi tác,.. Tinh thần yêu nước cũng như các thứ của quý vì vậy bổn phận của chúng ta là trưng bày vẻ đẹp của quý ấy. Đó là nhiệm vụ của tất cả công dân Việt Nam.

  – Câu có các bộ phận chính ( và bộ phận phụ ) là câu đầy đủ. Câu đầy đủ có bộ phận bị lược bỏ ( có thể lược bỏ chủ ngữ hay vị ngữ hoặc cả chủ và vị ngữ ) khi nói hay khi viết, thì trở thành câu rút gọn. 
  Ví dụ: 
  ( Câu có đủ hai bộ phận chính: 
  – Bạn đi xem phim không? 
  – Mình không đi được. 
  Câu rút gọn: 
  – Đi xem phim không? 
  – Không đi được. ) 
  – Câu đặc biệt là câu chỉ do một từ hay một ngữ làm thành, không xác định được đâu là chủ ngữ, vị ngữ của câu. 
  Câu đặc biệt có hình thức giống câu rút gọn. 
  Ví dụ: 
  – Mưa! Mưa! 
  – Lại mưa. Cơn mưa dầm dai dẳng. 
  ( Câu đặc biệt: Lại mưa. ) 
  Câu đặc biệt tuy có hình thức giống câu rút gọn, nhưng không phải là câu rút gọn, vì trong câu đặc biệt, không có bộ phận nào ( của một câu đầy đủ ) bị lược bỏ như trong câu rút gọn cả,

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )