Môn Văn Lớp: 7 Bài ca dao số 4 của những câu hát về tình cảm gia đình có phải là một lời khuyên anh em trong nhà phải đoàn kết không? Vì sao? Phân tích bi

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bài ca dao số 4 của những câu hát về tình cảm gia đình có phải là một lời khuyên anh em trong nhà phải đoàn kết không? Vì sao?
Phân tích biện pháp đc sử dụng trong bài, nêu tác dụng
BÀI CA DAO SỐ 4 ĐÂY NHÉ!!!
Anh em nào phải người xa
Cùng chung bác mẹ, một nhà cùng thân
Yêu nhau như thể tay chân,
Anh em hòa thuận, hai thân vui vầy… No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 5 tháng 2022-02-08T01:34:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Bài ca dao số 4 là một lời khuyên các anh em trong cùng một nhà thì nên yêu thương, đoàn kết với nhau, bởi vì lời người nói trong bài chính là lời ông bà, cha mẹ, học hàng dang khuyên bảo anh em ruột thịt hay chính là con cháu của mình.

  – BPTT: So sánh

  “Yêu nhau như thể chân tay….”

  – Tác dụng: dùng để so sánh tình anh em gắn kết như là tay chân trên cơ thể. Nếu thiếu một trong hai bộ phận, cơ thể sẽ không hoạt động bình thường được. Cũng như là một trong hai người ghen ghét nhau thì tình anh em sẽ không còn vững bền. Qua đó làm tăng sự sinh động trong sự diễn đạt.

  Học tốt nhaaa

 2. Có.vì câu mở đầu đã nói lên nội dung bài thơ.

  -Hai câu thơ đầu:Nhắn nhủ chúng ta-anh em trong một gia đình cùng chung cha mẹ sinh ra,cùng là ruột thịt,sướng khổ có nhau.

  -Với hình ảnh so sánh:Anh em như tay với chân-Hai bộ phận không thể tách rời.Bài ca dao nhắc nhở anh em trong gia đình phải đoàn kết,đùm bọc,hòa thuận yêu thuowng lẫn nhau để cha mẹ vui lòng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )