Môn Văn Lớp: 7 Bài 1. Trong bài thơ, người kể chuyện đã gọi Lượm bằng nhiều từ xưng hô khác nhau. Em hãy tìm những từ ngữ ấy và nêu tác dụng của nó trong v

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bài 1. Trong bài thơ, người kể chuyện đã gọi Lượm bằng nhiều từ xưng hô khác nhau. Em hãy tìm những từ ngữ ấy và nêu tác dụng của nó trong việc biểu hiển cảm xúc của tác giả?
Bài 2. Viết một đoạn văn tưởng tượng khoảng 10 dòng miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng và sự hi sinh của Lượm.
các bạn viết vào vở rồi chụp gửi mình nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 2 tuần 2021-10-14T00:55:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Trong bài thơ, người kể chuyện đã gọi Lượm bằng nhiều từ xưng hô khác nhau: Cháu, chú bé, Lượm, Chú đồng chí nhỏ, cháu, chú bé.

  Tác giả thay đổi cách gọi vì quan hệ của tác giả và Lượm vừa là chú cháu, lại vừa là đồng chí,vừa là của một nhà thơ với một chiến sĩ đã hy sinh.

  Trong đoạn thơ sau cùng, tác giả gọi Lượm là “Chú bé” vì lúc này Lượm không còn là người cháu riêng của tác giả. Lượm đã là của mọi người, mọi nhà, Lượm đã thành một chiến sĩ nhỏ hy sinh vì quê hương, đất nước.

  Tác dụng: Sự đan xen các mối quan hệ như thế khiến cho tình cảm của tác giả thêm thắm thiết và sâu sắc, gắn bó, bài thơ vì thế càng thêm cảm động.

  2. Bài làm:

  Lượm là một chú bé liên lạc nhỏ tuổi. Dáng người chú bé nhỏ nhắn nhưng Lượm rất nhanh nhẹn. Cái chân thoăn thoắt trên đường đạn lửa để chuyển thư liên lạc. Bộ trang phục là bộ quần áo của những người đi liên lạc trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp. Cái xắc xinh xinh luôn đeo bên mình. Cái đầu nghênh nghênh đội chiếc mũ trắng tinh khôi. Chú bé luôn yêu đời, luôn huýt sáo, luôn đáng yêu và tinh nghịch. Lời nói giản dị, chân thật. Chú bé đã hy sinh trên đường liên lạc. Nhưng hình ảnh Lượm sẽ mãi trong lòng mọi người, quê hương, đất nước.

 2. mình chỉ lm được một nửa câu 1 thôi, bạn thông cảm 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )