Môn Văn Lớp: 7 Bài 1. Muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt ta phải làm gì? (Viết đoạn văn từ 6 đến 8 câu)

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bài 1. Muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt ta phải làm gì? (Viết đoạn văn từ 6 đến 8 câu)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 5 tháng 2021-12-01T00:58:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đã là người con của dân tộc Việt Nam, ai cũng có trách nhiệm giữ gìn sự trong sáng  của tiếng Việt, nhưng đặc biệt là bối cảnh ngày nay.  Phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt vì đây là thứ ngôn ngữ mẹ đẻ, là thứ để phân biệt giữa dân tộc Việt Nam với các dân tộc khác trên thế giới. Để thực hiện được trọng trách này, trước hết  phải có sự tôn trọng tiếng nói, ý thức được tầm quan trọng của việc phải gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Nếu không nhận thức đúng đắn sẽ dẫn đến những sai lệch trong bảo vệ và gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Bên cạnh đó phải tích cực trau đồi vốn ngôn ngữ tiếng Việt của mình, làm phong phú thêm khả năng tiếng Việt của chính bản thân mình. Hòa nhập nhưng không hòa tan, phải biết tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại những vẫn luôn giữ được bản săc riêng của mình. Từ đó, ngoài gìn gữ còn làm phong phú thêm ngôn ngữ.  Bởi vậy, chúng ta cần sử dụng lời ăn tiếng nói một cách đúng đắn, không nói năng hàm hồ, dùng từ thô thiển, kích động.

  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế, bên cạnh tiếp thu và Việt hóa được nhiều cái hay, cái đẹp của tiếng nói, chữ viết nước ngoài, thì sự trong sáng của tiếng Việt đang bị ảnh hưởng tiêu cực. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự lai căng tiếng nói, chữ viết của nước ngoài ngày một tăng. Dường như ngày càng có nhiều người, nhất là lớp trẻ, khi nói và viết tiếng Việt thường chen tiếng nước ngoài. Biểu hiện dễ thấy nhất là việc sử dụng thường xuyên những từ như: show (biểu diễn), live-show (biểu diễn trực tiếp), nhạc classic (nhạc cổ điển), nhạc country (nhạc đồng quê), nhạc dance (nhạc nhảy), các fan (người hâm mộ)… thay cho chữ Việt vốn đã có sẵn, đủ nghĩa, dễ hiểu, trong sáng

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )