Môn Văn Lớp: 7 Bài 1: Hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Chỉ ra các trạng ngữ và g

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bài 1: Hãy viết một đoạn văn khoảng 10 câu trình bày suy nghĩ của em về câu tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”.
Chỉ ra các trạng ngữ và giải thích vì sao cần thêm trạng ngữ trong những trường hợp ấy.
Giúp mình nha mình cần gấp lắm No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 5 tháng 2021-12-01T00:23:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dù phải đối mặt với nhiều thiếu thốn, tiền bạc không có nhưng cũng phải giữ được tấm lòng thanh sạch, không làm những điều trái với lương tâm. Như vậy thì cuộc sống dù khó khăn cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc., tiền bạc không có nhưng cũng phải giữ được tấm lòng thanh sạch, không làm những điều trái với lương tâm. Như vậy thì cuộc sống dù khó khăn cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc.Đường đời nhiều khó khăn trắc trở: “Người có lúc vinh lúc nhục, nước có lúc đục lúc trong” (Tục ngữ). Câu “Đói cho sạch, rách cho thơm” không thể thiếu trong hành trang của mỗi người, nhất là đối với tuổi trẻ thời cắp sách. Qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc. Bảo vệ, giữ gìn nếp nhà, gia phong, sự trong sáng của cốt cách và phẩm hạnh nòi giống Rồng Tiên là bài học sâu sắc mà ông bà tổ tiên luôn luôn nhắc nhở con cháu. “Giấy rách phải giữ lấy lề”, “Đói cho sạch, rách cho thơm” là những bài học làm người vô giá.

    Dù phải đối mặt với nhiều thiếu thốn: nêu nguyên nhân
    Qua 4000 năm dựng nước và giữ nước: xác định thời gian

  2. Qua câu tục ngữ: “Đói cho sạch, rách cho thơm”, tác giả dân gian đã sử dụng hình ảnh đối xứng cùng những hình ảnh gần gũi để đề cao sự giữ gìn nhân phẩm trong sạch. Đối với mỗi con người, nhân phẩm chính là “tờ giấy” mà chúng ta luôn phải giữ nó thật trắng. Khi chúng ta “đói”, “rách” thì chúng ta vẫn phải giữ gìn mình sao cho “sạch”, “thơm”. Dù nghèo khổ, thiếu thốn nhưng chúng ta vẫn phải ăn ở sạch sẽ. Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, chúng ta vẫn phải giữ cho nhân phẩm được trong sạch để không làm huê ố tổ tiên, không làm những điều trái với lương tâm. Trong những lúc cuộc sống khốn khó nhất, chúng ta vẫn phải giữ gìn nhân phẩm thơm ngát ngàn đời, không sa vào tôi lỗi. Nhân phẩm tạo cho chúng ta một sức mạnh to lớn, nhờ vào ý chí, niềm tin để nỗ lực, phấn đấu. Chúng ta hãy sống một cuộc sống tốt đẹp nhất, một cuộc sống vì mọi người và cũng vì chính chúng ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )