Môn Văn Lớp: 7 Bác hồ giản dị trong lối sống hằng ngày Cụ thể những gì

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Bác hồ giản dị trong lối sống hằng ngày Cụ thể những gì No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 1 năm 2022-04-15T11:52:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lối sống giản dị thể hiện ngay trong bữa cơm, đồ dùng, nơi ở… Hẳn đã là người Việt Nam, không ai là không biết hay nghe kể về cuộc sống giản dị của Bác.
    Khi ở chiến khu, nơi chở che cho Bác suốt những năm dài kháng chiến trên chiến khu Việt Bắc, là mái lán đơn sơ của cây rừng Việt Nam. Vượt qua những gian nan thiếu thốn, ở nơi đâu Bác cũng tạo nên một không khí bình thản, tự tại, một cuộc sống đầm ấm tình đồng chí. Lán của Bác ở, diện tích bằng khoảng hai chiếc chiếu, được làm bằng vật liệu sẵn có chung quanh như tre, luồng hoặc nứa, đủ cho Bác kê chiếc bàn nhỏ làm việc. Vật dụng trong lán chỉ có một chiếc ghế bằng gỗ tạp đủ để cái máy chữ, vài cuốn sách, tài liệu cần thiết, những thứ đồ dùng vặt như bút giấy, hòn đá cuội luyện gân tay… lãnh tụ Hồ Chí Minh cũng như các đồng chí khác phải ăn cháo bẹ, rau măng ròng rã.
     Khi đi công tác, ngoài những đồ đạc cần thiết mang theo, Người cho làm món thịt rang mặn Việt Minh theo công thức một thịt – một muối – một ớt. Như vậy đi tới đâu chỉ cần thổi cơm, tìm thêm rau xanh nấu canh, rồi bỏ “thịt” của nhà ra ăn là xong bữa. Cách nấu nướng như vậy rất tiện, cần nghỉ chỗ nào cũng được, khỏi phải vất vả mua bán ở dọc đường, lại tiết kiệm.Di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào, Bác cũng trồng rau, nuôi gà để cải thiện cuộc sống kham khổ.

  2. Trong khi ăn: Bác không để rơi vãi 1 hạt nào, ăn xong lúc nào chén cũng sạch, đồ ăn còn lại được sắp xếp rất tươm tất.

    Trong nhà: Nhà của bác chỉ có vài ba phòng lúc nào cũng thoáng khí và đầy mùi hương của hoa vườn.

    Trong công việc: Việc gì có thể tự làm thì bác không cần ai giúp đỡ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )