Môn Văn Lớp: 7 b/cảm về 1 người thân trong gđ em

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: b/cảm về 1 người thân trong gđ em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 5 tháng 2022-01-06T20:27:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.     Bố- sao tiếng gọi tha thiết, thân thương đến vậy . Ng bố , đó là ng sinh thành ra chúng ta , đã nuôi dưỡng chúng ta.Bố là mái ấm che chở , bảo vệ cho chúng ta . Là một chụ cột vững chắc trong gia đình.

       Tôi cũng có một ng bố . Năm nay bố đã bước sang tuổi 37 rồi . Bố khá cao lớn , da bố ngăm đen do phải làm việc vất vả, gách vác trách nhiệm năng nề của một người đàn ông trong gia đình. khuôn mặt bố ít khi cười chắc vì những mệt nhọc, lo lắng mà bố ko có khoảng có thời gian vui vẻ để cười nhưng khuôn mặt bố vẫn toát lên một vẻ một vẻ rang gời mà chắc chỉ có bố có thôi. Sau một ngày lao động mệt mỏi, bố vẫn vui vẻ, hiền lành khi trò chuyện với gia đình. Nhìn hỉnh ảnh bình yên đó, hiếm ai nghĩ được rằng trong công việc, bố đã làm lụng nặng nhọc như thế nào. Khi trời mới tờ mờ sáng, ba đã ra công xưởng làm việc, bất chấp nắng gió, không ngại ốm đau, bố vẫn cố gắng làm việc không một ngày ngơi nghỉ, lản chí đến tận tối mịt mới về nhà. Nhìn những giọt mồ hôi đầm đìa trên gương mặt phúc hậu và tấm lưng rộng lớn của bố, trong em trào dâng một tình yêu thương và kính trọng mãnh liệt dành cho người đàn ông trụ cột của gia đình mình.

       Bố thương tôi lắm. Tình yêu bố danh cho tôi là vô bờ bến. tôi cảm tháy đc sự quan tâm, lo lắng ấy từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Tôi luôn muốn thật vui vẻ, mỗi lần bố cười, nhìn bố thật hiền hậu, nụ cười đó như tiếp thêm nghi lực cho tôi trong cuộc sống vì thế tôi phải thật chăm ngoan để đền đáp tấm lòng của bố đã dành cho tôi.

        Tôi rất thương bố, rất muốn lớn thật nhanh để làm giùm bố tất cả mọi việc. Cuộc sống bên ngoài toàn những cạn bẫy và những sự đố kị, đôi lúc muốn mik bé lại bên bàn tay của bố mẹ để tránh những điều xấu đó. Nhưng phải lớn thôi vì tương lai đang chờ đợi, bố mẹ cũng đợi mình tự tin vững bước đến tương lai.

              (học tốt nha !!!!)

 2. Bài mẹ nha bạn

  Chúc bạn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )