Môn Văn Lớp: 7 Xác định luận điểm văn bản ” không sợ sai lầm ” -nêu những luận cứ tác giả đã dùng -luận cứ gồm những lí lẽ gì -tác giả đã phân tích lí

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: Xác định luận điểm văn bản ” không sợ sai lầm ”
-nêu những luận cứ tác giả đã dùng
-luận cứ gồm những lí lẽ gì
-tác giả đã phân tích lí lẽ ấy như thế nào đẻ chứng minh luận điểm
chách lập luận của văn bản này có gì khác cách lập luận chứng minh của VB:” đừng sợ vấp ngã ”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 5 tháng 2021-11-18T20:23:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Luận điểm của văn bản “Không sợ sai lầm” là: không sợ sai lầm hay thất bại.

  – Những luận cứ mà tác giả đã dùng:

  + Luận cứ 1: Không chịu mất thì cũng chẳng được gì: “Một người mà lúc nào cũng sợ thất bại, làm gì cũng sợ sai lầm là một người sợ hãi thực tế, trốn tránh thực tế, và suốt đời không bao giờ có thể tự lập được. Bạn sợ sặc nước thì bạn không biết bơi; bạn sợ nói sai thì bạn không nói được ngoại ngữ!”

  + Luận cứ 2: Khó tránh được sai lầm trên con đường bước vào tương lai: “Nếu bạn sợ sai thì bạn chẳng dám làm gì. Người khác bảo bạn sai chưa chắc bạn đã sai, vì tiêu chuẩn đúng sai khác nhau. Lúc đó bạn chớ ngừng tay, mà cứ tiếp tục làm, dù cho có gặp trắc trở. Thất bại là mẹ của thành công”

  + Luận cứ 3: Không liều lĩnh, mù quáng, cố ý mà phạm sai lầm mà phải biết suy nghĩ, rút kinh nghiệm: “Tất nhiên bạn không phải là người liều lĩnh, mù quáng, cố ý mà phạm sai lầm. Chẳng ai thích sai lầm cả. Có người phạm sai lầm thì chán nản. Có kẻ sai lầm rồi tiếp tục sai lầm thêm. Nhưng có người biết suy nghĩ, rút kinh nghiệm, tìm con đường khác để tiến lên.”

  – Luận cứ 1: bao gồm những dẫn chứng của những việc học khác nhau trong cuộc sống, tác giả đã phân tích việc không chịu những hy sinh, thất bại thì sẽ chẳng bao giờ có thể làm được. Những thất bại, sai lầm ấy chính là khởi đầu của những thành công.

  – Luận cứ 2: tác giả phân tích quan điểm đúng sai của mỗi người và khuyên con người “Thất bại là mẹ thành công”

  – Luận cứ 3: tác giả phân tích việc mắc sai lầm là để học hỏi, rút kinh nghiệm để lần sau ko phạm phải nữa.

  – Cách lập luận của tác giả trong bài Không sợ sai lầm là dùng lí lẽ và phân tích lí lẽ, còn bài Đừng sợ vấp ngã thì tác giả đã dùng lí lẽ và nhân chứng để lập luận

 2. đúng kk nekk

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )