Môn Văn Lớp: 7 3.a. Theo em những động từ gạch chân trong câu văn dưới đây có thể đảo vị trí cho nhau được không? Vì sao? “Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: 3.a. Theo em những động từ gạch chân trong câu văn dưới đây có thể đảo vị trí cho nhau được không? Vì sao?
“Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ Quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự ngây hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả là bản nước và lũ cướp nước”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 4 tháng 2022-01-04T05:56:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Theo tôi là không bởi vì các động từ đã sắp xếp đúng trình tự nhất định và bổ nghĩa cho những từ sau đó nên chúng ta ko thể đảo vị trí. Còn nếu đảo vị rí của chúng sẽ làm cho đoạn văn thay đổi nội dung và hình thức đoạn văn

  2. Những động từ trong câu trên không thể đổi vị trí cho nhau vì mỗi động từ đã được tác giả đưa vào câu với một ngụ ý nhất định , mỗi động từ lại có vai trò biểu nghĩa riêng và chúng đã được sắp xếp theo một trình tự nhất định để làm rõ nghĩa câu văn.Chính vì thế, ta không thể tùy tiện đổi vị trí các động từ được. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )