Môn Văn Lớp: 7 2.Điền vào chỗ trống những từ ngữ, câu có giá trị biểu cảm trực tiếp a. Chúng tôi đi học qua cánh đồng như đi trong mây….những chiều hè, cả

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: 2.Điền vào chỗ trống những từ ngữ, câu có giá trị biểu cảm trực tiếp
a. Chúng tôi đi học qua cánh đồng như đi trong mây….những chiều hè, cả lũ kéo nhau lên đê thả diều. Cánh diều bay cao, sáo diều vi vút. Đứa nào đứa nấy nghển cổ lên trời, nhìn diều bay trong gió. Rồi…khi thu về, gió se se, dọc triền đê hương ổi nồng nàn bay xa…., đẹp biết bao quê hương tôi.
b. Thu đến…! Nắng thu mỏng như tơ trời óng ánh phủ lên khắp mọi nơi. Vạn vật chim đắm trong màu nắng dịu dàng, tươi sáng và hồn nhiên…Nắng thu đẹp….Không chói chang, gay gắt như mùa hạ, không hanh hao, vàng vọt như những ngày đông buông nắng. Nắng thu… No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 8 tháng 2021-09-04T04:32:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a, xanh-hè đã đi-theo làn gió

  b, đã gần-đến lạ thường-biết bao-dịu nhẹ trải dài trên mặt đất

  gửi bạn nhé

 2. a. Chúng tôi đi học qua cánh đồng như đi trong mây. Cảm giác lúc ấy thực sự vui vẻ và tuyệt vời! Những chiều hè, cả lũ kéo nhau lên đê thả diều. Cánh diều bay cao, sáo diều vi vút. Đứa nào đứa nấy nghển cổ lên trời, nhìn diều bay trong gió. Rồi chúng tôi cùng nhau nô đùa vui vẻ lắm! Khi thu về, gió se se, dọc triền đê hương ổi nồng nàn bay xa thơm đến nhường nào, đẹp biết bao quê hương tôi.

  Những từ ngữ, câu có giá trị biểu cảm trực tiếp được in đậm

  b, Thu đến thật rồi! Nắng thu mỏng như tơ trời óng ánh phủ lên khắp mọi nơi. Vạn vật chim đắm trong màu nắng dịu dàng, tươi sáng và hồn nhiên làm sao! Nắng thu đẹp tuyệt vời đến nhường nào! Không chói chang, gay gắt như mùa hạ, không hanh hao, vàng vọt như những ngày đông buông nắng. Nắng thu tuyệt đẹp, ấm áp, rực rỡ quá! 

  Những từ ngữ, câu có giá trị biểu cảm trực tiếp được in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )