Môn Văn Lớp: 7 1:Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận về tinh thần yêu nc của nhân dân ta. Có sử dụng một dấu chấm lửng, một câu rút gọn. 2: viết một đoạn

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: 1:Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận về tinh thần yêu nc của nhân dân ta. Có sử dụng một dấu chấm lửng, một câu rút gọn.
2: viết một đoạn văn ngắn chứng minh tiếng Việt giàu và đẹp. Có sử dụng dấu chấm lửng, câu đặc biệt.
3 : viết một đoạn văn ngắn cảm nhận về Đức tính giản dị của bác HỒ, có sử dụng câu đặc biệt, câu chủ động.
4: viết 1 đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về tình cảm thảm sầu của nhân dân”sống chết mặc bay”. Sử dụng câu bị động, dấu chấm phẩy
Đọc kỹ dùm e trước khi làm bàivà Ko chép mạng bởi vì cô e đánh chết ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 1 ngày 2022-04-19T23:25:51+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Đề 1:

  Từ xưa đến nay, tinh thần yêu nước của nhân dân ta luôn là thứ quý báu nhất, là điều đáng tự hào nhất của dân tộc và còn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Ông cha ta luôn có câu ” Quê là mỗi người chỉ một, Như là chỉ một mẹ thôi, Quê hương nếu ai không nhớ, Sẽ không lớn nổi thành người ” Nhân dân ta luôn lấy đó làm cách sống của mình để sống thật tốt, thật đẹp. Câu ca dao trên muốn truyền đến mọi người rằng: ” Đừng tìm ở đâu xa nước để yêu vì nước đang cần yêu đã ở gần ngay chúng ta rồi ”. Hãy yêu nước, yêu bằng chính tâm hồn, yêu như chính người mẹ đẻ, yêu như đó chính là bản thân mình. Ngày xưa, nước ta luôn bị giặc ngoại xâm có mưu kế muốn xâm chiếm nhưng những tư tưởng xấu xa ấy đã được toàn dân ta dập tắt bằng lòng yêu nước cháy bỏng trong chính bản thân mình. Chúng ta có thể sẵn sàng hi sinh, ra chiến trường như một dũng sĩ để đánh bại những kẻ có mưu đồ cướp nước và bán nước. Thật oai linh, thật hùng vĩ ! Và có những người hiện nay đang góp công cho chiến tranh với một kẻ thù vô hình là lũ virus Covid-19. Chúng lộng hành khắp thế giới, đảo lộn cuộc sống và mọi thứ quanh ta. Nhưng không vì thế mà tinh thần yêu nước lại bị lãng quên mà nó còn nồng nàn, tha thiết hơn bao giờ hết. Nói tóm lại, nhân dân ta lúc nào cũng yêu nước nhưng có điều không phải ở đâu, thời gian nào cũng được thể hiện ra bên ngoài.

  – Câu đặc biệt: in đậm

  Đề 2:

  Trong ngôn ngữ của chúng ta, thứ tiếng gần gũi, thiêng liêng nhất chính là Tiếng Việt. Chao ôi ! Tiếng Việt rất giàu đẹp, phong phú về nhiều phương diện: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tất cả đều thật hoàn thiện, chúng ta càng hiểu và cảm nhận được nhiều hơn về ý nghĩa của Tiếng Việt qua bài ”Sự giàu đẹp của Tiếng Việt”. Thứ ngôn ngữ mà mỗi công dân Việt Nam ta không thể nào không biết, không thể nào không hiểu. Tôi cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của thứ tiếng này. Tôi càng yêu thêm nó và trân trọng hơn. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt chính là tôn trọng chữ viết, ngôn ngữ tiếng việt, phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ đó chúng ta mới có được những điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất, giá trị của cuộc sống nằm trong mặt nội dung của tiếng việt khi con người có chung một ngôn ngữ. Bằng ngôn ngữ Việt Nam, chúng ta có thể phát ngôn tót hơn. Và tôi mong rằng tất cả đều tôn trọng thứ tiếng này, không lạm dụng những thứ tiếng khác.

  – Câu đặc biệt: in đậm

  – Câu chủ động: gạch chân

  Đề 3:

  Sau khi học xong văn bản ” ĐỨC TÍNH GIẢN GỊ CỦA BÁC HỒ ”, em đã học tập được nhiều điều ý nghĩa từ Bác. Một cuộc sống giản đơn mà vô cùng ý nghĩa. Qua từng phương diện tuy nhỏ nhưng lại có một sự suy nghĩ lớn lao hơn: về bữa cơm, ngôi nhà, trang phục, cách sống và cách đối xử của Bác với mọi người, … tất cả, tất cả đều rất đơn giản. Ăn cơm là phải biết tiết kiệm, đừng làm rơi vãi một gạt cơm nào vì đó là những giọt mồ hôi mà các cô, bác công dân làm nên. Bác mang lại một quan điểm thật chính xác về sức lao động của người khác với tôi. Rồi còn cả trang phục ăn mặc hàng ngày, dù là một vị chủ tịch đứng đầu một nước nhưng Bác không phô trương như một số người khác. Bác ăn mặc đơn giản, chỉ một bồ độ nhìn như dân quê nhưng lại thật sang trọng và nó còn tô lên vẻ đẹp giản dị của Người. Qua đó, Bác đã dạy cho mọi người cách sử dụng trang phục phù hợp. Ngôi nhà mà Bác ở chỉ vỏn vẹn vài ba căn phòng nhỏ nhưng Bác vẫn sống tốt như bao người tỉ phú nhà lầu khác. Ôi, Bác thật đẹp ! Đẹp từ vẻ bề ngoài đến nhân cách. Bác luôn sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai ai cũng yêu quí và lấy Bác làm tấm gương tốt nhất.

  – Câu đặc biệt: in đậm

  – Câu chủ động: gạch chân

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )