Môn Văn Lớp: 7 1.Tinh thần yêu nước của nhân dân ta 2. Đức tính giản dị của Bác Hồ 3. Sự giàu đẹp của tiếng Việt Tìm nội dung chính + Phương thức biểu đạt

Question

Môn Văn Lớp: 7 Giúp em bài này với ạ: 1.Tinh thần yêu nước của nhân dân ta
2. Đức tính giản dị của Bác Hồ
3. Sự giàu đẹp của tiếng Việt
Tìm nội dung chính + Phương thức biểu đạt No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 2 tháng 2022-04-01T04:45:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1.Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

  => Nội dung : Bằng những dẫn chứng cụ thể, phong phú, giàu sức thuyết phục trong lịch sử dân tộc và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bài văn đã làm sáng tỏ một chân lí: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”

  => PTBĐ : Nghị luận

  2. Đức tính giản dị của Bác Hồ

  =>nội dung : Giản dị là đức tính nổi bật ở Bác Hồ: giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và bài viết. Ở Bác, sự giản dị hào hợp với đời sống tinh thần phong phú, với tu tưởng và tình cảm cao đẹp.

  => PTBĐ : Nghị luận

  3. Sự giàu đẹp của tiếng Việt

  =>Nội dung : Bài văn đã chứng minh sự giàu có và đẹp đẽ của tiếng Việt trên nhiều phương diện: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tiếng Việt, với những phẩm chất bền vững và giàu khả năng sáng tạo trong quá trình phát triển lâu dài của nó, là một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc

  => PTBĐ : Nghị luận

  0
  2022-04-01T04:46:59+00:00

  Phương thức biểu đạt của 3 văn bản:Nghị luận

  Nội dung chính:

  -Tinh thần yêu nước của nhân dân ta:Bài văn đã làm sáng tỏ một chân lí:”Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước.Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”.

  -Đức tính giản dị của Bác Hồ:Ca ngợi đức tính giản dị của Bác trong đời sống,trong quan hệ với mọi người ,trong lời nói và bài viết.

  -Sự giàu đẹp của tiếng Việt:Bài văn đã chứng minh sự giàu có và đẹp đẽ của tiếng Việt trên nhiều phương diện:ngữ âm,từ vựng,ngữ pháp.Tiếng Việt,với những phẩm chất bền vững và giàu khả năng sáng tạo trong qua trình phát triển lâu dài của nó,là một biểu hiện hùng hồn sức sống dân tộc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )