Môn Văn Lớp: 6 ý nhĩa lịch sử của chợ bến thành

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: ý nhĩa lịch sử của chợ bến thành No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 2 tháng 2022-04-01T05:10:00+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ý nhĩa lịch sử của chợ bến thành là  biểu tượng của Tp. Hồ Chí Minh

    Nguyên thủy, chợ Bến Thành đã có từ trước khi người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, vị trí của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé, cạnh một bến sông gần thành Gia Định (bấy giờ là thành Quy, còn gọi là thành Bát Quái). Bến này dùng để cho hành khách vãng lai và quân nhân vào thành, vì vậy mới có tên gọi là Bến Thành, và khu chợ cũng có tên gọi là chợ Bến Thành.

  2. Chợ Bến Thành ở TP.HCM.

    Chợ Bến Thành là một ngôi chợ nằm tại quận 1. Chợ được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn tất. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh đồng hồ ở cửa nam của ngôi chợ này được xem là biểu tượng không chính thức của Thành phố Hồ Chí Minh.

    -Ngôi chợ trở nên cũ kỹ và lâm vào tình trạng có thể bị sụp đổ. Để tránh tai họa, người ta phải phá chợ, chỉ còn gian hàng thịt, vì mái tôn nhẹ, nên chưa bị phá. Đồng thời, người Pháp cũng lựa chọn một địa điểm để xây cất một khu chợ mới lớn hơn để phục vụ nhu cầu buôn bán sầm uất ngày càng phát triển. Địa điểm được lựa chọn nằm gần ga xe lửa Mỹ Tho (nay là Bến xe Sài Gòn), tức là địa điểm chợ Bến Thành ngày nay.

    ->Cho mik ctlhn nhé!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )