Môn Văn Lớp: 6 Viết vài câu cảm nghỉ về dượng hương thư trong bài vượt thác

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết vài câu cảm nghỉ về dượng hương thư trong bài vượt thác No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 5 tháng 2021-11-30T17:57:18+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhân vật dượng Hương Thư trong văn bản Vượt thác hiện lên với tầm vóc, sức mạnh lớn lao, kì vĩ của con người lao động trước thiên nhiên, tư thế làm chủ đất . Nước từ trên cao phóng xuống giữa 2 vách đá dựng đứng vô cùng nguy hiểm, ấy thế mà dượng Hương Thư vẫn nhìn vào đó mà không một chút lo sợ, nao núng. Ông vừa là người đứng mũi chịu sào dũng cảm cho cuộc chiến đấu giữa con người với thiên nhiên, vừa là người chỉ huy kinh nghiệm đầy mình. Bằng những hình ảnh so sánh khái quát, gợi cảm, ông được miêu tả với động tác dứt khoát, tư thế, ngoại hình khỏe khoắn. Dượng “như một pho tượng đồng đúc” – một vẻ đẹp ngoại hình vô cùng gân guốc, vững chắc, là “một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ”. Hơn nữa, sự khác biệt của dượng Hương Thư lúc vượt thác và lúc ở nhà càng khắc họa rõ nét hơn vẻ đẹp khỏe khoắn, kiên cường của ông.

    Tham khảo nha, hok tốt~

  2. – Theo em, Dượng Hương Thư là một người mạnh mẽ, dũng cảm và khôi khéo để vượt qua con thác hung dữ. Mạnh mẽ là vì Dượng Hương Thư đã dùng hết sức mình để vượt qua đoạn thác. Dũng cảm là vì Dượng Hương Thư đã không bỏ cuộc trước mọi thử thách, luôn dám đối đầu với nó để đạt những thành công của mình. Khôn khéo là vì anh đã suy nghĩ ra rất nhiều cách để vượt qua trở ngại phía trước. Dượng Hương Thư chứng minh con người Việt Nam luôn yêu lao động, luôn cố gắng đạt những mục đích mà mình đã đề ra.

    Chúc bn hok tốt!!! 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )