Môn Văn Lớp: 6 viết từ ( 4 – 6 câu ) trình bày suy nghĩ về thông điệp về cuộc sống gửi gắm trong chuyện câu bé và cây si già .

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết từ ( 4 – 6 câu ) trình bày suy nghĩ về thông điệp về cuộc sống gửi gắm trong chuyện câu bé và cây si già . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ariana 1 tuần 2021-09-15T06:03:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.    Từ câu chuyện “Cậu bé và cây si già”, ta có thể xác định trong cuộc sống, có rất nhiều điều mà bản thân mỗi người chúng ta không muốn nhận: đau đớn, khổ đau, mất mát,…. Chắc hẳn đã có những lần vô tình, vô ý chúng ta làm tổn thương người khác nhưng lại không hề nghĩ đến cảm xúc của họ. Câu chuyện muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng: Không được thờ ơ, ích kỉ, cố ý không để tâm đến những câu nói làm người khác tổn thương… Nên đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người đó, xem nếu ta là họ sẽ nghĩ gì về hành động của mình. Ta nên biết chia sẻ, quan tâm người khác để thấu hiểu họ. Câu chuyện còn phê phán những người chỉ biết quan tâm đến mình, lợi ích của riêng họ mà quên đi người khác. 

  2. Bài làm:

      Qua câu chuyện “Cậu bé Và Cây Si Già’, tác giả đã gửi gắm cho ta một thông điệp cuộc sống rất ý nghĩa. Những điều tồi tệ trên cuộc sống và đáng nói trong câu chuyện này là sự đau đớn mà cậu bé đã dùng dao khắc lên cây. Đừng bắt người khác phải chịu sự đau đớn thay cho bản thân như câu bé trong chuyện. Ta không chịu được sự đau đớn, không thể khắc tên mình lên người vậy tại sao lại khắc tên mình lên người khác? Qua tình huống trong câu chuyện, ta ứng nghiệm và rút ra một bài học thực tế cho cuộc sống giữa người với người là: Những gì mà ta không thể chịu đựng như sự đau đớn, sự cô đơn hay những nỗi đau của bản thân ta mà ta không muốn chịu đựng nó thì đừng đùn đẩy cho người khác, đừng bắt người khác phải chịu thay ta vì người khác cũng có cảm giác như ta, cũng biets đau và cũng biết cảm nhận sự tồi tệ!

    @Yumz

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )