Môn Văn Lớp: 6 Viết tiếp lời cho một câu chuyện con rồng cháu tiên

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết tiếp lời cho một câu chuyện con rồng cháu tiên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aubrey 1 năm 2022-04-18T21:51:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Viết tiếp lời cho một câu chuyện con rồng cháu tiên: 

           Truyện truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” kể về hai vị thần có nguồn gốc rất cao sang: Lạc Long Quân thuộc nòi Rồng, Âu Cơ thuộc dòng họ thần Nông. Họ đem lòng yêu nhau và kết duyên vợ chồng. Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con hồng hào, đẹp đẽ lạ thường, mặt mũi khôi ngô, khỏe mạnh như thần. Sau đó chia ra cai quản các phương( trên đất, dưới núi). Và người con trưởng được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Vì vậy, người Việt ta từ bao đời nay luôn tự hào về nguồn gốc con Rồng cháu Tiên của mình.

  2. Chuyện xưa kể rằng, hồi ấy có chàng Lạc Long Quân ở miền đất Lạc Việt vốn có tài năng và đức độ, chàng thuộc nòi Rồng. Lạc Long Quân là con trai của thần Long Nữ, với tấm lòng thiết tha với nhân dân cùng khả năng võ nghệ cao cường, chàng thường lên đất liền để giúp dân diệt trừ lũ yêu ma tác oai tác quái và dạy dân nghề trồng trọt. Nhân dân khắp miền ai cũng yêu mến chàng Lạc Long Quân hiền từ lại giỏi giang. Lúc bấy giờ, ở chốn non cao nơi vùng đất phương Bắc có người con gái xinh đẹp tên u Cơ. Nàng là con của thần Nông, một vị thần gắn bó với việc trồng trọt lúa ngô, khoai sắn của nhân dân. Người người khắp chốn ai cũng ngợi ca về vùng đất Lạc Việt nhiều hoa thơm cỏ lạ, với niềm yêu thích cái đẹp cùng sự tò mò về vùng đất này nên nàng xin phép vua cha đến thăm nơi này. Tại đây, nàng gặp Lạc Long Quân, mến nhau và nên duyên vợ chồng, cùng sinh sống tại mảnh đất Long Trang.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )