Môn Văn Lớp: 6 Viết một lá thư gửi thầy cô về suy nghĩ , ước mơ của mình trong năm học mới này . Viết thư yêu cầu cần đảm bảo những yếu tố sau : 1. Bố c

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một lá thư gửi thầy cô về suy nghĩ , ước mơ của mình trong năm học mới này .

Viết thư yêu cầu cần đảm bảo những yếu tố sau :
1. Bố cục: 3 phần
Phần 1 : mở đầu thư: có nơi viết. Ngày tháng năm. Viét gửi ai. Lời chào lời chúc. Lý do viết..
+ Sự quyết tâm khi tham gia thi, cảm xúc khi thi đỗ vào trường. + Tâm trạng, cảm xúc, suy nghĩ về trường cũ và trường mới trong những ngày chuẩn bị khai giảng. + Ấn tượng về mái trường, thày cô bạn bè mới trong ngày đầu tiếp xúc. + Mong ước của bản thân khi bước vào trường. + điều muốn nói với thày cô, nhà trường, lớp, với các bạn là gì ?
Phần cuối thư: lời hứa, lời chào cuối thư. Người viết. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 tháng 2022-03-17T10:10:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                                                Bà Rịa Vũng Tàu, ngày 3 tháng 9

  Kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp 7A2,

  Em là Linh, lớp trưởng lớp 7A2, trường THCS Võ Văn Kiệt.

  Dạo này cô có khỏe không ạ?

  Em rất cám ơn cô trong thời gian qua đã giúp em học tốt môn Toán, em đã đứng nhất lớp ở môn học này.

  Ba mẹ em nói rằng bây giờ em đã lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, em phải có một ước mơ cho riêng mình. Đối với em, cô như một tấm gương sáng để em noi theo, vì thế em rất muốn trở thành một cô giáo dạy Toán như như cô để cho những bạn học sinh yếu môn học này có thể phát huy khả năng của mình. Hằng ngày, em đã được nghe cô kể chuyện về các nhà toán học đại tài đã ăn sâu trong tâm trí em. Em yêu môn Toán lắm, giống như nó đã ngấm vào máu của em vậy! Em rất thích mua những cuốn sách có những bài toán hay về để  tham khảo. Nghề giáo viên dạy Toán có lẽ là phù hợp với em nhất, cô có nghĩ như vậy không?

  Chúc cô luôn mạnh khỏe. Em sẽ chờ thư hồi âm của cô.  

                                                                                                Học trò kính yêu của cô

                                                                                                            Mai Linh

  Xin lỗi nhưng mình chỉ viết được nhiêu đây thôi ạ! Mong bạn không báo cáo, xin 5 sao và cám ơn nha!

  (Mình không bình luận được nên bạn …)

 2. Hà Nội, ngày…….

  Kính chào thầy (cô)…..

  Em tên là…… học lớp….. trường THCS….

  Cô dạo này thế nào? có khỏe ko ạ?

  Em viết thư này chỉ xin vài phút mong thầy cô lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của em.

  Khi em thi năm cấp 1, em đã nghe danh tới trường ……._ trg cấp 2 em mong ước đc học, em đã ngày đêm cố gắng học để thi đỗ vào trường….. Tuy bài thi thật khó nhg em bt nếu mk cố gắng chắc chắn mình sẽ làm được mà. Nhiều lúc em bỗng cảm thấy nhụt chí vì em thấy em thât kém cỏi, nhg nhờ sự nỗ lực ko ngừng nghĩ và sự quyết tâm vì tương lai em đã cố gắng hết mk. Khi biết tin đỗ, trong lòng em thật hân hoan và vui sướng, vì em biết sự nỗ lực của em đã ko phụ lòng em đc đạt ước mơ vào trường mà em mong muốn. Khi xa trường cũ, em rất lưu luyến. Nhg mà em bt mk phải cố gắng để trưởng thành, phải sống vs môi trường mới, chắc chắn em sẽ ko còn lưu luyến sâu đậm nx. Đến khi chuẩn bị khai giảng ở trg mới, em thấy lòng mk lại hồi hộp giống như buổi khai giảng đầu tiên vậy, bồi hồi ko yên, nhg hình ảnh khai giảng năm xưa bỗng ùa về khiến em ko thể nào cầm những cảm xúc. Khi em mới nhập học trg mới, em thấy mọi thứ thật xa lạ, lúc đầu em rất bỡ ngỡ, nhg khi nhìn thấy trường và lớp học sạch sẽ và đẹp, em bỗng cảm thấy trong lòng mk vui hơn, các bạn và cô(thầy) lại còn rất thân thiện nx, khiến em dễ hòa đồng và vui vẻ, cảm giác rất quen thuộc. A! giống hệt cảm giác khi mới vào lớp 1 vậy, thật xúc động biết bao.Em ấn tượng nhất đó chính là hôm nhận lớp, được cô giáo vs mọi người giúp đỡ thật vui.Được bn bạn bè trò chuyện và làm quen, cảm thấy thật hạnh phúc. Đặc biệt em xin cảm ơn cô và bạn …. đã giúp em làm quen được vs môi trg cấp 2, giúp em đỡ bỡ ngỡ rụt rè hơn trước, đc học nhg kiến thức lạ và mới tuy khó nhg thật vui.Em mong ước khi tới trường, được làm quen vs nhiều bạn mới, được thầy cô giảng dạy hay hơn và được phát triển khả năng của mình và ước mơ nhiều hơn nx, đc mở mang kiến thức bởi ng ta nói ” Kiến thức ko bg hết” nên hãy cứ học, học và học.Em chỉ muốn có 1 điều vs thầy cô và bạn: “Chúng ta hãy cùng cố gắng nhé”. Nó thật ngắn ngủi, nhg em đem rất nhiều tình yêu thương vào câu nói đó. Tuy thời gian rồi lại thấm thoát trôi, nhg em chỉ mong cô và các bạn hãy giúp em đơm chiếc cánh trắng để bay đến môi trg khác nhé!

  Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và ngoan ngoãn…

  Em chào cô!

                                                                                                                Người viết

                                                                                                                      …

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )