Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn về phòng chống dịch bệnh corana

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn về phòng chống dịch bệnh corana No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 4 tháng 2022-01-13T01:11:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hiện nay trên toàn thế giới đang lo lắng và hoang mang bởi dịch bệnh virus corona. Dịch bệnh này đã được nghiên cứu là xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Nguyên nhân gây đến dịch bệnh chắc hẳn ai cũng biết đó chính là từ các động vật hoang dã và đặc biệt là từ súp dơi. Các y bác sĩ và tổ chức y học thế giới đã khuyên chúng ta các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh:

  + Đeo khẩu trang ít nhất 3 lớp khi đi ra ngoài

  + Thường xuyên rửa tay sạch sẽ

  + Uống nước thường xuyên để không làm khô cổ họng

  + Tránh tiếp xúc với các động vật hoang dã

  + Không tụ tập ở nơi đông người

  + Khi phát hiện các triệu chứng ho, sốt,….cần đi ngay tới bệnh viện để khám và điều trị

  +v…v

  chúc bn học tốt

 2. @Gaumatyuki#

      Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Thứ dịch bênh khủng khiếp này đã giết chết bao nhiêu mạng người và đang làm lây nhiễm càng ngày càng nhiều hơn. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp như là: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trạng khi ra ngoài, giữ cho cơ thể ấm áp, hạn chế đến chỗ đông người, ăn uống đầy đủ chất, … và một số biện pháp thông dụng khác. Các vị tổng thống và chính phủ của các nước đang cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ dân của mình.Cùng nhau đưa những kiều bào để trở về quê hương trong tình hình nguy cấp hiện nay. Để trấn an đồng thời giúp cho việc chữa trị của dân mình được tận tình và chân thành nhất. Từ những việc đưa dân từ những vùng nhiễm dịch khác về nước đã thể hiện tình đoàn kết, tình đồng bào của người Việt Nam ta. Càng ngày đất nước càng giàu mạnh và sẽ phát triển hơn nữa nhờ sự bảo vệ và chân thành của thứ tình cảm vô giá này. Từ những dân trích: ”Người VN ở nước ngoài thực sự cần thiết phải về nước, thì dù có nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức, thực hiện các yêu cầu, thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào – Phó thủ tướng Vũ Đức Đam” và ”Lại một lần nữa, nhận mệnh lệnh từ thủ tướng, mệnh lênh từ trái tim, tình đồng bào … Hãng hàng không Quốc gia VN- Vietnam Airlines bay thẳng vào tâm dịch, bay thẳng vào các châu Âu đón đồng bào trong tâm dịch về nước” càng làm VN thể hiện tình đoàn kết. Việt Nam sẽ nổi tiếng với một sự đề cao về tinh yêu thương đồng loại. Nhân dân từ khắp các nước, từ người trong nước đến nước ngoài chắc chắn ai cũng sẽ thán phục đất nước chúng ta. Vì nước đã để lại một ấn tượng tốt đến mọi người toàn thế giới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )