Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn về lòng nhân ái ,vị tha

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn về lòng nhân ái ,vị tha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 1 năm 2022-04-18T14:57:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. 3. Lòng nhân ái, vị tha.

    Lòng nhân ái là phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam. Người có lòng nhân ái luôn biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ những người khó khăn.Lòng nhân ái biểu hiện qua hành động giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật…Ai có lòng nhân ái luôn được m.n yêu thương, quý mến. Nhưng trong xã hội vẫn còn những kẻ thờ ơ, ích kỷ, thật đáng chê trách. Là học sinh em sẽ tích cực tham gia các phong trào giúp bạn ” vượt khó  ” để thể hiện lòng nhân ái. Em còn được nghe ông bà ta nói rằng ” Hành động nhân ái tựa như muôn ngàn vì sao lấp lánh ” vậy.

    chúc bạn hok tốt

  2.   Con người ta được sinh ra, được sống trên đời và được yêu thương là điều hạnh phúc nhất. Lòng nhân ái, yêu thương con người  là rất cần thiết trogn xã hội hiện nay.  Lòng nhân ái là thứ tình cảm thiêng liêng, là sự tôn trọng, yêu thương, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa con người và con người. Lòng nhân ái có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Nó thể hiện phẩm chất đạo đức cần có và hoàn thiện nhân cách của bản thân. Lòng nhân ái có khả năng giúp đỡ con người qua cơn khốn khó, mang đến cho họ suối nguồn của tình thương con người. Lòng nhân ái còn giúp cho những con người đang lầm đường lỡ bước quay lại với con đường chân chính. Vậy mà trong cuộc sống hiện nay vẫn còn rất nhiều người sống tệ bạc, có hành động coi thường người khác,… Đó là những con người đáng lên án và phê phán. Tóm lại lòng nhân ái chính là phẩm chất đạo đức cần thiết của con người. Vì vậy mỗi con người chúng ta hãy rèn luyện, mở rộng tấm lòng để cuộc đời này tốt đẹp hơn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )