Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn trình bày cảm nghỉ của em về nhân vật dế mèn trong văn bản bài học đường đời đầu tiên

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn trình bày cảm nghỉ của em về nhân vật dế mèn trong văn bản bài học đường đời đầu tiên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Everleigh 6 ngày 2022-04-14T04:21:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài dành cho thiếu nhi Việt Nam.Qua đó, tác giả đã thể hiện những khát vọng đẹp đẽ,trong sáng của tuổi trẻ. Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I của tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, kể về lai lịch Dế Mèn từ lúc còn nhỏ cho tới lúc chú rút ra bài học đầu tiên.Dế Mèn là một chú có ngoại hình cường tráng. Với đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt, đôi cánh… Dế Mèn thật ra dáng con nhà võ.Tự cho mình là mạnh nhất thiên hạ. Chú tuổi còn trẻ nên còn ngông cuồng và có tính tự lập cao. Một lần để ra oai với Dế Choắt, Dế Mèn đã trêu chọc chị Cốc làm ra kết cục đau thương cho Dế Choắt. Dế mèn đã rất ân hận,hối lỗi và từ sự việc đó rút ra bài học đường đời đầu tiên cho mình.

  2. Nhân vật dế mèn trong văn bản là một nhân vật được tác giả miêu tả rất sinh động : trông rất oai phong, vũ đại , nhưng vì anh ta có cái tính hung hăng, tự kiêu, tự đại của chú Dế Mèn mà dế choắt đã hi sinh oan uổng. Thay vì chỉ trêu chọc và làm hại người khác lẽ ra Dế Mèn nên giúp đỡ họ, nếu làm vậy dế Mèn sẽ trở thành nguời có ích. Qua đây tôi cảm thấy rất vui và cũng đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn rồi. Chớ nên kiêu căng tự phụ khi chưa biết rõ thực lực của mình. Không nên hống hách, hung hăng bậy bạ. không nên trêu ghẹo những kẻ yếu ơt,và mạnh hơn vì sớm muộn gì cũng chuốc họa vào thân. không  nên khinh ngưòi,nhất là những kẻ yếu hơn mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )