Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn ngắn tầm 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về nhân vật em bé thông minh

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn ngắn tầm 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về nhân vật em bé thông minh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 3 tháng 2022-02-18T09:45:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Sau khi học truyện Em bé thông minh,em rất ngưỡng mộ và khâm phục nhân vật em bé trong truyện.Em bé khoảng chừng bảy tám tuổi,con của một nhà nông dân bình thường nhưng rất mạnh dạng và nhanh trí.Em không hề nhút nhát như những đứa bé khác cùng tuổi mà dám đối thoại với viên quan và cả nhà vua.Em bé đã giải được những câu đố oái oăm ,hóc búa đầy bất ngờ của viên quan,nhà vua và xứ thần nước láng giềng khiến em rất khâm phục.Câu đố :xâu sợi chỉ qua ruột con ốc vặn dài của sứ thần nước láng giềng làm cho các ông trạng,đại thần,nhà thông thái đều lắc đầu bó tay nhưng em bé thì vừa chơi vừa hát câu giải đố một cánh dễ dàng.Em mong mọi trẻ em đều thông minh,tài giỏi như em bé.

     Chúc bạn học tốt !

  2. Em bé thông minh là cậu bé ở một gia đình nghèo. Ngày ngày cậu cùng cha làm ruộng. Dù không được đi học nhưng cậu vẫn thông mình và hiểu biết nhiều hơn những người khác. Sự thông minh ấy được thể hiện qua những lần giải đố của vị quan, vua và câu đố kì lạ của nước láng giềng.

    Học tốt nhá!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )