Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu), nêu cảm nhận của em về một nhân vật mà em thích trong văn bản “Buổi học cuối cùng” của A.Đô-đê.

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu), nêu cảm nhận của em về một
nhân vật mà em thích trong văn bản “Buổi học cuối cùng” của A.Đô-đê. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kylie 16 phút 2021-11-26T13:17:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đối với văn bản ” Buổi học cuối cùng” nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất đó là thấy giáo Ha-men. Thấy giáo trong buổi học cuối cùng hiện lên trong ánh mắt của học sinh với  bộ lễ phục chỉ dùng vào những ngày đặc biệt khi có thanh tra hoặc phát thưởng: áo rơ-đanh-gốt màu xanh lục diềm lá sen gấp nếp mịn và đội mũ tròn bằng lụa đen thêu. Thầy Ha-men hôm nay rất dịu dàng, không giận dữ quát mắng; kiên nhẫn giảng bài, chuẩn bị bài học rất chu đáo.  Thầy coi tiếng Pháp là vũ khí, là chìa khóa của chốn lao tù. Ca ngợi tiếng Pháp, tự phê bình mình và mọi người có lúc đã sao nhãng việc học tập và dạy tiếng Pháp. Thầy Ha- men xúc động mạnh, người tái nhợt, nghẹn ngào, không nói được hết câu, nhưng thầy đã dồn hết sức mạnh để viết lên bảng dòng chữ thật to: “Nước Pháp muôn năm”. Thấy được người thầy luôn yêu tiếng mẹ đẻ, dành hết tâm huyết cho những học sinh của mình. Người thầy chính là người truyền những năng lượng tích cực và tư tưởng cho những bạn đọc.

  Cho a ctlhn nhé^^

 2. Đề bài : Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 6 đến 8 câu), nêu cảm nhận của em về một nhân vật mà em thích trong văn bản “Buổi học cuối cùng” .

                          Bài làm 

            Trong mỗi chúng ta ai cũng có một văn bản mà mình thích . Đối với tôi, văn bản mà tôi thích nhất đó chính là văn bản “Buổi học cuối cùng”. Nhưng trong đó nhân vật ấn tượng nhất đối với tôi là một nhân vật có tính cách giống như học sinh chúng tôi . Cũng rất hay trốn học và đi học muộn. Nhân vật đó rất trẻ thơ, đáng yêu và rất yêu thương thầy và đất nước của mình . Căm ghét bọn đô hộ, bán nước . Đó chính là cậu bé tên Phrang . Một cậu bé ngây thơ trong sáng, và rất hay trốn học  nhưng hôm nay cậu ấy đã thoát khỏi được cám giỗ .    Ngày hôm đó cậu đã đến trễ hơn mọi khi nhưng không bị thầy máng . Lạ thay, ngày hôm đó trên mình thấy ấy còn mặc y phục . Chỉ khi có diệp lễ mới mang .  Câu trả lời của cậu ấy đã được giải đáp ngay sau khi thầy thông báo đây chính là buổi học cuối cùng . Và buổi học đó cậu cảm thấy rất hiểu bài .  Những giây phút cuối cùng là những giây phút súc động nhất thầy ấy đã nghẹn ngào . Ghi chữ thật to trên bản :

                     “NƯỚC PHÁP MUÔN NĂM” 

  Dòng chữ đó như muốn nói lên tình yêu nước của thầy truyền đạt cho cậu . Hôm đó  cậu ấy đã thích với môn học mà  mình từng ghét . Tôi ước gì cậu ấy có thể mãi học với thầy ấy . Cậu ấy ví nhứ tình cảm trong sáng của các học sinh trên khắp cả nước.

                                Chúc bạn học tốt nha ♡+* Ɗɑɫë*+♡

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )