Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên” của tác

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn khoảng (6-8 câu) phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích “Bài học đường đời đầu tiên” của tác giả Tô Hoài trong đó có sử dụng một câu trần thuật đơn có từ là. Gạch chân dưới câu trần thuật đơn có từ là đó.
k coppy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 1 tháng 2022-04-06T02:55:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài làm

    Dế Mèn phiêu lưu kí là một truyện viết cho thiếu nhi rất đặc sắc của Tô Hoài. Trong truyện, tác giả đã xây dựng nhân vật chính là chú Dế Mèn với những nét tính cách, phẩm chất thật đáng yêu, đáng quý. Dế Mèn đã làm nên một chuyện hết sức buồn đối vưới Dế Choắt. Dế Mèn mang vẻ đẹp ngoai hình rất đáng yêu. Đôi càng mẫm bóng. Những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt. Đầu to, nổi từng tảng, rất bướng. Hai cái răng đen nhánh. Sợi dâu dài uốn cong. Nhưng Dế Mèn lại có những nét tính cách rất kiêu căng ngạo mạng, luôn cho mình đứng đầu thiên hạ. Dám ca khịa với tất cả bà con trong xóm. Xốc nổi, không chịu suy nghĩ chú đã bày trò trêu chị Cốc dẫn đến cái chết thảm thương của Dế Choắt. Dế Choắt có thân hình nhỏ bẻ nhưng khá am hiểu sự đời, cách đối đãi với mọi người xung quanh. Bằng chứng là câu nói cuối cùng của Dế Choắt ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình. Chỉ vài câu thôi, nhưng nó đã làm thay đổi một Dế Mèn kiêu căng, ngạo mạn lúc bấy giờ. Vậy mỗi người chúng ta hãy học theo Dễ Choắt, đừng bao giờ kiêu căng, làm việc bậy bạ mà ảnh hưởng đến cả mình, cả người khác.

    Bạn vào link này để thấy mình không sao chép nhé ! : https://hoidap247.com/cau-hoi/938694

    HỌC TỐT NHA ! 

  2. Qua văn bản Bài học đường đời đầu tiên đã để lại cho em bài học sâu sắc . Dễ mèn cậy mình khỏe và cường tráng nên đã bắt nạt các bạn xung quanh mình. Khi dễ mèn trêu chọc chị cốc chú có nghĩ đến hậu quả sau này đâu? Kết quả là chú đã hại chết dế choắt.  Chú ân hận vô cùng nhưng không thể làm cho người sống sống lại được. Chú đã rút ra được bài học cho mình qua câu chuyện xảy ra trên, không nên bắt nạt kẻ yếu. Chúng ta luôn phải trân trọng những người xung quanh mình và luôn mở lòng với họ. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )