Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn ngắn (7- 10 câu ) trình bày cảm nhận của em về cùng đất Cà mau qua bài ” Sông nước Cà Mau. Trong đó có sử dụng ít nhất 4 p

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn (7- 10 câu ) trình bày cảm nhận của em về cùng đất Cà mau qua bài ” Sông nước Cà Mau. Trong đó có sử dụng ít nhất 4 phép tu từ so sánh ( 2 phép so sánh bằng và 2 phép so sánh hơn. Gạch chân và chú thích rõ phép so sánh ) [ bắt buộc trình bày bài làm đúng yêu cầu và gạch chân dưới những câu có sử dụng biện pháp so sánh] No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 5 tháng 2021-12-04T23:33:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài làm:

     Qua những nét bút đưa đi, qua những hình ảnh được thể hiện trong bài ” Sông Nước cà Mau” của tác giả Đoàn Giỏi. Em cảm nhận được những vẻ đẹp của vùng đất cà Mau đầy thú vị ấy. Càu Mau hiện lên trong sự sinh động, đầy những màu sắc và một vẻ đẹp hoang sơ mà cũng hùng vĩ lắm. Những con sông ngòi, kênh rạch bủa giăng chi chít như mạng nhện. Nào là những mây xanh của sắc mây, sắc nước… tạo nên vẻ đẹp kì thú. Rừng đước dựng lên như hai dãy trường thành vô tận.Tất cả những thứ ấy tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời. Những cảnh vật thiên nhiên này dù đẹp biết mấy cũng không bằng sự nhộn nhịp ở đây. Người dân qua những chi tiết kể tài tình của tác giả, con người nơi đây ai cũng mộc mác, chấc phác, xở lởi biết bao. Cảnh chợ nổi trên sông ồn ào, náo nhiệt. Âm thanh tiếng sóng, tiếng gió đều đều triền miên hay hơn cả những âm thanh tấp nập của cảnh chợ nổi trên dòng sông Năm Căn ấy. Tất cả những cái ấy, những con người, những đàn cá, rừng đước, âm thanh, màu sắc…. tạo nên cảnh đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của vùng đất Cà Mau.

  So sánh ngang bằng: Những con sông ngòi, kênh rạch bủa giăng chi chít như mạng nhện.

  Rừng đước dựng lên như hai dãy trường thành vô tận.

  So sánh ko ngang bằng: Những cảnh vật thiên nhiên này dù đẹp biết mấy cũng không bằng sự nhộn nhịp ở đây.

  Âm thanh tiếng sóng, tiếng gió đều đều triền miên hay hơn cả những âm thanh tấp nập của cảnh chợ nổi trên dòng sông Năm Căn ấy.

  $\text{Cáo/Olympia}$

  Hok tốt nhé!Ko đúng mong bn bỏ qua! 

  ????????????????

 2.       Trong bài “Sông nước Cà Mau”, bằng ngòi bút tài ba của nhà văn Đoàn Giỏi, cả vùng sông nước Cà Mau hiện lên thật sinh động. Cảnh vật biến hoá, màu sắc biến hoá: màu xanh lá mạ, màu xanh chai lọ,… Những dòng sông, kênh, rạch, rừng đước và cả khu chợ Năm Căn hiện lên vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dạt dào sức sống. Cảnh xa lạ mà vẫn gợi bao yêu mến, nhớ thương. Thiên nhiên Cà Mau thì bao la, hào phóng; con người Cà Mau  thì mộc mạc, hồn hậu. Đọc từng dòng chữ của nhà văn Đoàn Giỏi, ta có cảm giác như đang đi giữa sông nước Cà Mau, tận hưởng hương rừng Cà Mau, đến chơi chợ Năm Căn, dừng lại, bước lên những ngôi nhà bè và mua một vài món quà lưu niệm. Cảm giác như được chu du giữa sông nước, thú vị biết bao!

  CBHT!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )