Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn , nêu cảm nhận của em về nhân vật thầy giáo Ha-men trong chuyện ” Buổi học cuối cùng “

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn , nêu cảm nhận của em về nhân vật thầy giáo Ha-men trong chuyện ” Buổi học cuối cùng ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 2 tuần 2021-10-11T13:43:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Thầy Ha men là 1 ng vô cùng yêu tg Pháp và quê hương mình. Cả cuộc đời ông luôn cống hiến sức mình chỉ để muốn truyền đạt tới các học sinh tiếng mẹ đẻ mà thầy rất quý trọng . Trong thời khắc chiếc trống vang lên cũng là lúc ông suy sụp nhất . Lúc đó ông đã ko thể truyền đạt tới học sinh tiếng mẹ đẻ , ông cảm thấy bất lực khi nhìn thấy những công dân nhỏ bé của nước Pháp ( các e học sinh) lại phải đi học thứ tiếng khác . Ông hận ! Rất hận những bọn phản quốc vs lũ giặc khốn kiếp ngoài kia . Ông đúng là 1 ng thầy giáo yêu nghề , mẫu mực . Và là người  công dân yêu nước .

  2. Em rất khâm phục thầy Ha-men. Vì thầy Ha-men rất yêu nước, yêu học sinh và yêu nghề. Điều đó thể hiện qua các chi tiết: thầy mặc lễ phục, không cáu gắt với học sinh, kiên nhẫn, chu đáo khi giảng dạy, ca ngợi tiếng Pháp, dằn viên phấn viết: Nước Pháp muôn năm. Vậy chúng ta phải biết yêu nước. Riêng em, em cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

    #bàinàymklàmnộpcôđãđược10điểmđừngbáocáo

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )