Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về người anh trong truyện bức tranh của em gái tôi

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về người anh trong truyện bức tranh của em gái tôi No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 6 tháng 2021-10-18T07:39:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lúc trước, anh trai của Kiều Phương là một người anh lúc nào cũng xem thường em gái mình. Khi thấy em mình có tài năng hội hoạ,người anh ghen ghét với tài năng của em.Người anh cảm thấy như bị lãng quên vì mình không có chút năng khiếu gì. Trước lúc em đi thi vẽ,người anh tỏ ra vẻ bực tức và thường xuyên hắt hủi em gái. Khi đứng trước bức tranh vẽ về mình được treo lồng kính, người anh cảm thấy ngỡ ngàng, rồi đén sự hãnh diện và cuối cùng là sự xấu hổ. Người anh cảm thấy vô cùng ân hận vì lúc trước đã không đối xử tốt với em gái của mình. Người anh không ngờ trong mắt em gái mình, mình là một người anh hoàn hảo đến vậy.Bây giờ người anh cảm thấy yêu em gái mình hơn.

  2. Kiều Phương có một người anh trai . Từ trước tới giờ , người anh trai luôn  cố tỏ ra người lớn và lúc nào cũng coi thường em gái mình , rằng trò vẽ tranh của Kiều Phương quá trẻ con . Nhưng tới khi tài hội họa của Kiều Phương được phát hiện ! Người anh lại cảm thấy mk thật thua kém, ghen tỵ với em mình ! Gặp Kiều Phương lúc nào người anh cũng tránh né , đẩy nhẹ Kiều Phương ra . Rồi có  1 lần , khi Kiều Phương đi thi vẽ , tranh của em đã đạt giải nhất . Khi biết rằng người em vẽ mình trong một tâm hồn trong sáng , dễ thương . Người anh liền hối hận với những hành động mình đã làm cho em mình . Đúng là sự trong sáng,nhân hậu lúc nào cũng to lớn hơn sự mặc cảm , ganh ghét .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )