Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn miêu tả trong đó sử dụng nghệ thuật nhân hóa và câu trần thuât đơn không có từ là

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn miêu tả trong đó sử dụng nghệ thuật nhân hóa và câu trần thuât đơn không có từ là No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 7 tháng 2021-09-19T16:29:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Để giảm bớt căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bố mẹ đã cho em đến biển Đồ Sơn. Ngày thứ nhất trên biển, em cảm thấy rất vui. Buổi sáng, ông mặt trời từ từ nhô lên, ẩn hiện đằng sau chân núi, tỏa ánh nắng nhè nhẹ. Bên cạnh đó, trên bầu trời, những đám mây nhè nhẹ trôi.  Trên bãi cát lúc này còn rất ít người, phải chăng mọi người vẫn còn ngáy ngủ. Buổi trưa, bãi cát thật là trống vắng. Những tia nắng chiếu xuống mặt biển lấp lánh, óng ánh như những hạt ngọc. Chưa dừng lại ở đó, biển về đêm càng lung linh, huyền ảo hơn. Mọi người xuống bãi cát đốt lửa, vui chơi thật thỏa thích. Em rất yêu biển và em mong sao, mỗi dịp hè, bố mẹ đều cho em đến đây chơi.

  2. Trong tất cả các loài hoa, hoa hồng là loài em yêu quý nhất( câu trần thuật đơn ko có từ là). Trước sân nhà em có trồng một cây hoa hồng. Cây hoa hồng đó là bà ngoại cho bố em, vì em thích hoa hồng nên bố em đã xin bà chiết một cành về trồng trước sân nhà. Thân của cây hoa hồng màu xanh, chỉ to hơn ngón tay một chút, thân cây có nhiều gai nhọn, khi bị đâm vào tay sẽ rất đau và có thể bị chảy máu. Lá của cây hoa hồng cũng là màu xanh và có những răng cưa ở viền lá. Cây hoa hồng ngày một lớn, và thế là sau những ngày tháng trông đợi, cây hoa đã ra những cái nụ đầu tiên, dần dần những cái nụ ấy nở thành những bông hoa rực rỡ.  Chúng bây giờ như những người bạn của em. Hằng ngày em chăm sóc chúng, chúng luôn chúc những điều tốt cho em. Em rất yêu quý cây hoa hồng nhà em. 

    Giải thích: Câu in đậm là câu trần thuât đơn không có từ là.

                     Câu in nghiêng là câu nhân hoá.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )