Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn miêu tả tâm trạng của Dế Mèn khi gây ra cái chết cho Dế Choắt?

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn miêu tả tâm trạng của Dế Mèn khi gây ra cái chết cho Dế Choắt? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 5 tháng 2022-01-05T22:50:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.   Vì thái độ kiêu căng của mình, Dế Mèn đã khiến cho Dế Choắt phải chịu cái chết oan uổng. Sau cái chết của Dế Choắt, Dế Mèn đã rất bối rối và ân hận vì hành động dại dột của mình. Đứng trước mồ của DC mà DếM thấy thương xót cho cái chết oan uổng của người bạn hiền lành. Từng giọt nước mắt rơi xuống hai hỗm má của anh chàng có tính tình kiêu căng tự phụ này.  Dế Mèn còn suy nghĩ một cách nghiêm túc về cách sống của mình trong suốt thời gian qua. Và tự nhận ra cho mình một bài học trên đường đời này. 

  2. Khi gây ra cái chết thảm thương cho dế Choắt. Tôi quyết định về quê, nhưng trước khi ra đi, tôi muốn đến thăm Choắt một lúc.Tôi thắp cho Choắt vài nhén hương và nhổ sạch cỏ xung quanh nấm mộ. Tôi đứng lặng hồi lâu trước mộ Dế Choắt và suy nghĩ, tôi vô cùng ân hận về việc làm của bản thân mình và đã gây ra cái chết oan uổng cho Dế Choắt. Giá như lúc đó tôi ra kéo Dế Choắt vào thì đâu đến nỗi… Giá như tôi chấp nhận lời nhờ của Choắt thì bây giờ Choắt đâu như vậy.Tôi cảm thấy hối hận và đau xót lắm. Trò đùa ngỗ ngược của tôi đã khiến cho anh Choắt phải vạ lây. Tôi giận cái thói huênh hoang, hống hách của mình. Càng nghĩ đến lời anh Choắt, tôi càng thấy thấm thía hơn. Hôm nay, cũng may mà thoát nạn nhưng nếu không cố mà sửa cái thói hung hăng bậy bạ đi thì khéo sớm muộn rồi tôi cũng sẽ tự rước hoạ vào mình. Sự việc hôm nay quả thực đã dạy cho tôi một bài học đường đời quá lớn. Chắc cho đến mãi sau này, tôi cũng không thể nào quên. Tôi phải làm gì để trả lại sự sống, cuộc đời cho Choắt đây? Tôi là kẻ hèn nhát vì việc mình gây ra mà ko dám nhận lỗi, tự mình gây ra một việc xấu xa, chính tôi đã gây ra cái chết đau xót cho người anh em tốt của mình.Lúc này tôi tự trách mình và ân hận vô cùng nhưng mọi việc đều đã muộn. Dế Choắt ốm yếu và đáng thương đã nằm yên trong lòng đất. Cảm ơn choắt nhé! Nếu ko có cậu thì người ra đi là tôi rồi. Bây giờ tôi sẽ về quê, có lẽ sẽ không bao giờ trở lại đây nữa. Tôi xin hứa với Choắt sẽ bỏ thói hung hăng hống hách và cố gắng và làm người có ích cho xã hội. Chúc bạn “ngủ ngon” và hãy tha thứ cho tôi.Bỗng nhiên thấy ở khoé mắt cay cay. Thương bạn, thương người anh em tốt của mình. Tôi gục xuống hồi lâu trước mộ của Choắt rồi ra về. Dù thế nào thì bạn vẫn mãi là người anh em tốt của tôi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )