Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn miêu tả ngắn từ 3-5 câu với nội dung trường học, trong đó có dùng 1 phép ẩn dụ. Giúp nhanh nha!!!!!!!!

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn miêu tả ngắn từ 3-5 câu với nội dung trường học, trong đó có dùng 1 phép ẩn dụ.
Giúp nhanh nha!!!!!!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 tuần 2021-11-26T09:07:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. rường học chính là mái nhà thứ hai của mỗi con người, nơi đây nuôi dưỡng, hình thành những nhân cách, phẩm chất lớn cho dân tộc.  Mái trường của chúng em được xây dựng trên một khu đất bằng phẳng. Cánh cổng trường cao, to, rộng lớn được sơn một màu xanh xanh. Mái trường nhìn xa như một tòa lâu đài trong cổ tích. Các dãy phòng học dược xây dựng theo hình chữ U và khoác trên mình chiếc áo màu xanh ngọc bích.  Khi ánh nắng chiếu vào những dãy nhà, tấm áo ấy bỗng rực rỡ lạ thường.

  * Phép ẩn dụ: những nhân cách, phẩm chất lớn cho dân tộc. -> ẩn dụ cho hình ảnh con người

 2. Lớp6a của em năm nay có 44 bạn. Chúng em luôn quan tâm, chia sẻ và yêu thương nhau. Nhưng em thích nhất là bạn Lan Anh. Bạn Lan Anh học rất giỏi và rất xinh đẹp. Bạn có nụ cười tươi như hoa, làn da của bạn trắng như tuyết. Những lời khuyên của bạn đã thắp lên trong em niềm tin và niềm hi vọng. Em rất yêu quý bạn Minh Trang. 
  – Biện pháp so sánh: 
  Vế A: Nụ cười, làn da. 
  Vế B: Hoa, tuyết 
  Từ so sánh: như. 
  – Ẩn dụ: Từ “thắp”. 

  MONG MÌNH CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC CHO BẠN

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )