Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn hoặc cảm nghĩ khoảng 1.000 chữ t hiện được nội dung như sau nói lên những kỉ niệm sâu sắc của bản thân trong quá trình tha

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn hoặc cảm nghĩ khoảng 1.000 chữ t hiện được nội dung như sau nói lên những kỉ niệm sâu sắc của bản thân trong quá trình tham gia công tác và phong trào thiếu nhi thể hiện những cảm xúc suy nghĩ của bản thân về đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về các phân tử lớn của đội những tấm gương sáng trong hợp đồng phụ trách có nhiều đóng góp cho hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi mẹ ý tưởng những mô hình hay góp phần xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maria 1 tháng 2021-10-27T09:55:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đối với mỗi bạn học sinh thì được tham gia vào công tác, phong trào thiếu nhi cũng như được gia nhập vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh chính là niềm vinh dự to lớn không có gì lột tả hết được. Đối với em cũng vậy, đầu tiên là về được đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai và đứng vào đội ngũ của đội thiếu niên tiền phong. Đối với mỗi người Đội viên thì chếc khăn quàng chính là đồ vật không thể thiếu trong hành trang đi học hàng ngày. Từ lâu, đối với tất cả các bạn học sinh thì việc được đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm nổi bật với áo sơ mi trắng chính là điều tự hào sung sướng khôn tả. Em cũng vậy, là một người đội viên, khi đeo trên khăn quàng ấy, em lại càng thấy mình có nhiều trách nhiệm hơn nữa mỗi khi đến trường. Khi trở thành đội viên và được khoác lên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm luôn làm em cảm thấy hạnh phúc và tự hào về chính bản thân mình. Vì em hiểu được rằng mình chính là một trong những học sinh ưu tú, là một thiếu niên ưu tú, đạt được những thành tích nhất định trong học tập và rèn luyện. Trở thành đội viên thì em cũng nhận thức được việc mình cần phải làm đó là làm theo lời dạy của Bác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được đề ra đối với người Đội viên. Em cũng nhận thấy trách nhiệm cùng với vinh dự to lớn đó là phải luôn cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện thật tốt, trở thành tấm gương sáng cho các bạn khác trong lớp học tập và noi theo. Và em tin rằng tất cả các bạn đội viên khác cũng cảm thấy như em vậy. Chiếc khăn quàng trên vai dường như có sức mạnh nhắc nhở chúng em phải luôn cố gắng học tập thật tốt, hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ được nhà trường và cô giáo giao cho. Từ đó, chiếc khăn quàng đội viên đỏ thắm chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của em hàng ngày khi được đứng vào đội ngũ thanh niên ưu tú. Cùng với đó, em biết rằng những bạn đội viên khác cũng nhận thấy được trách nhiệm của mình trong việc không ngừng cố gắng học tập nghiêm túc và trở thành con ngoan trò giỏi. Không những thế, việc được tham gia vào các hoạt động phong trào thiếu nhi cũng luôn làm em thấy thực sự rất vui và bổ ích. Đó chính là những hoạt động ngoại khóa mà học sinh thực sự được làm chủ và lợi ích của học sinh, các bạn thiếu nhi được đặt lên hàng đầu. Chúng em được làm quen những người bạn mới, được học những kỹ năng sống, được nghe những câu chuyện bổ ích và cùng nhau phát triển, lớn lên trong môi trường lành mạnh, sáng tạo. Từ đây, em ý thức được mình cần phải luôn chấp hành những quy định của đội, tích cực tu dưỡng rèn luyện bản thân, luôn tham gia vào các hoạt động trường lớp, hoạt động xã hội. Để rồi sau này, chúng em sẽ lại tiếp tục trở thành những Đảng viên ưu tú, những thế hệ thanh niên tương lai lãnh đạo xây dựng đất nước, để Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn được vững mạnh và phát triển tốt đẹp.

  2. Hệ thống các giá trị truyền thống Việt Nam đã được hình thành trong suốt hàng nghìn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong sự giao lưu, tiếp thu, cải biến, chọn lọc những giá trị văn hoá của các dân tộc khác. Tuy vậy, cái cốt lõi trong hệ thống các giá trị truyền thống Việt Nam hoàn toàn bắt nguồn từ nền tảng của dân tộc, từ truyền thống hàng nghìn năm kiên trì chịu đựng gian khổ, khó khăn và vượt qua một cách oanh hệt các tác động khắc nghiệt khác nhau của tự nhiên và xã hội. Trong số những truyền thống vô cùng quý giá như tinh thần yêu nước, truyền thống cộng đồng, truyền thống dân chủ làng xã, quý trọng gia đình, truyền thống dung dị, chất phác, tiết kiệm, ghét thói phù phiếm xa hoa, truyền thống cần cù chịu đựng gian khổ, yêu trẻ, kính già, vi tha, bao dung, truyền thống hiếu học, ứng xử linh hoạt, thích nghi nhanh và dễ dàng hội nhập để tồn tại… thì nổi trội hơn cả là truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, ý chí tự lập tự cường.

    Dĩ nhiên, bất cứ một dân tộc nào trên hành tinh này cũng đều có lòng yêu nước của họ. Lòng yêu nước đó tuy một phần là tình cảm rất tự nhiên, nhưng mặt khác quan trọng hơn, nó chính là sản phẩm của lịch sử, được hun đúc bởi chính lịch sử của dân tộc. Cùng với sự tiến triển của lịch sử Việt Nam, tinh thần yêu nước Việt Nam trở thành chủ nghĩa yêu nước, trở thành một giá trị, một động lực tinh thần vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy biết bao nhiêu thế hệ kiên cường và dũng cảm hi sinh để giành lại và bảo vệ độc lập của Tổ quốc, bảo vệ những phẩm giá của chính con người.

    Tinh thần yêu nước là giá trị cơ bản trong hệ giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Và theo Giáo sư Trần Văn Giàu: tình cảm và tư tưởng yêu nước là tình cảm và tư tưởng lớn nhất của nhân dân, của dân tộc Việt Nam và chủ nghĩa yêu nước là sợi chỉ đỏ xuyên qua toàn bộ lịch sử Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại. Ở đây, bản chất Việt Nam biểu lộ đầy đủ và tập trung nhất, hơn bất cứ chỗ nào khác. Yêu nước trở thành một triết lý xã hội và nhân sinh của người Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )