Môn Văn Lớp: 6 Viết một đoạn văn gởi cô giáo và trước khi nghỉ hè xa mái trường thân yêu

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn gởi cô giáo và trước khi nghỉ hè xa mái trường thân yêu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 3 tháng 2022-01-13T01:09:30+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tiếng ve đã kêu rồi . Phượng đã nở rồi. Em sắp phải xa cô, xa mái trường rồi. Lại là một mùa hè đầy nắng, đầy niềm vui, cũng đầy nỗi buồn. Trước khi chia tay cô em có vài điều muốn nói :  ‘Một năm học vừa qua em rất cảm ơn cô vì cô đã dạy em bao nhiêu bài học hay, dạy em cách sống tốt. Đôi lúc em rất quý cô, nhưng những lúc mà cô cấu gắt, cô mắng chúng em thì hình ảnh cô lúc đó em lại nhìn bắng một con mắt khác. Nhưng suy nghĩ kĩ lại thì lúc đó em thấy mình sai, sai vì đã nhìn cô như vậy. Em biết cô như là người mẹ thứ hai của em, ngôi trường cũng là ngôi nhà thứ hai của em. Giờ đây, em phải xa mái trường để bước sang mùa hè mới, niềm vui mới em thật sự luyến tiếc những giây phút phải xa mái trường.’ Xa mái trường tận ba tháng em cảm thấy rất rất là buồn trước khi xa em chúc cô luôn luôn mạnh khỏe và có một mùa hè thật là bổ ích. Tạm biệt mái trường thân yêu của tôi!

  2. Chuyến đò thời gian đã trôi đi thật nhanh , thoáng cái đã 5 năm rồi  , giờ đây chúng em sẽ xa mái trường thân yêu , xa bạn bè và xa cả cô ( thầy ) rồi . Từ những ngày đầu tiên khi chúng em bước vào lớp 1 vẫn còn bỡ ngỡ vẫn còn òa lên tiếng khóc mà giờ đây đã là các anh chị để cho các em lớp dưới noi theo rồi . Chúng em cám ơn cô ( thầy ) đã dạy chúng em cho đến ngày hôm nay , đã dạy cho chúng em biết thế nào là tình yêu thương và sự đoàn kết của tập thể , chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của cô (thầy).  Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng chắc . Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.nhưng chúng em cũng cảm thấy có lỗi khi nhiều lần không nghe lời cô bảo , vẫn không chịu tập trung học hành , cũng có lần chúng em đã xảy ra xích mích với nhau và chia bè chia phái nhưng có cô đã khuyên bảo cho chúng em giúp chúng em hiểu ra sự đoàn kết thắng tất cả , lúc đó chúng em mới hiểu , nhưng khi chúng em hiểu ra thì đã hết 5 năm học dưới mái trường tiểu học này rồi .chúng em cảm thấy thật có lỗi với cô , nhưng chúng em sẽ hứa sau này khi chúng em bước vào trường cấp 2 chúng em sẽ nhớ những lời khuyên bảo của cô ( thầy ) , chúng em sẽ ghi nhớ công dạy dỗ của thầy cô ,  hứa sẽ học tập thật tốt, để sau này khi bước tới vinh quang, thầy cô có thể tự hào về đứa học trò mà thầy cô đã dìu dắt năm đó .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )