Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn có 10 hoặc nhiều hơn 10 câu nêu cảm nhận của em về hình ảnh thiên nhiên và con người được miêu tả trong đoạn trích”Vượt Th

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn có 10 hoặc nhiều hơn 10 câu nêu cảm nhận của em về hình ảnh thiên nhiên và con người được miêu tả trong đoạn trích”Vượt Thác”( sách giáo khoa trang 37-39 )
giải giúp mình với !mình cần gấp!làm hộ mình mình cho 5 sao No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 5 tháng 2021-12-05T03:12:04+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.  Trong văn bản “Vượt thác” của Võ Quảng, hình ảnh dượng Hương Thư “giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ” là một hình ảnh so sánh đầy sức gợi. Hình ảnh ấy khiến ta liên tưởng tới những hình ảnh huyền thoại anh hùng xưa với tầm vóc và sức mạnh phi thường của những Đăm Săn, Xinh Nhã bằng xương, bằng thịt đang hiển hiện trước mắt. So sánh như vây, tác giả nhằm khắc hoạ nổi bật và tôn vinh sức mạnh của con người trong công cuộc chế ngự thiên nhiên. Lớp lớp những thế hệ trên mảnh đất này đã lao công khổ tứ với sự nghiệp chinh phục thiên nhiên hoang dã đổ giành phần sống cho mình, và hôm nay, không phải chỉ một mình dượng Hương Thư, không phải một mình người dân chài nào trên mảnh đất này đang đơn độc chống chọi với thác dữ mà là oai linh của hàng trăm người anh hùng đang tụ hội cùng hậu thế vượt qua thử thách. Không chỉ vậy, cách so sánh này còn đối lập mạnh mẽ với một hình ảnh “dượng Hương Thư ở nhà, nói nãng nhỏ nhẻ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ”. Qua đó, tác giả khẳng định một phẩm chất đáng quí của người lao động: khiêm tốn, nhu mì đến nhút nhát trong cuộc đời thường, nhưng lại dũng mãnh, nhanh nhẹn, quyết liệt trọng công việc, trong khó khăn, thử thách.

    #Sorry mình tham khảo mạng 1 chút nhé !!

    #Chúc bạn học tốt !!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )