Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn 7 đến 9 câu nêu cảm nhận của cây tre trong đời sống của con người hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn 7 đến 9 câu nêu cảm nhận của cây tre trong đời sống của con người hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 3 tuần 2022-04-11T10:17:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Có một nhà văn đã từng viết “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín,….”. Vâng, và có lẽ những lời văn rất đỗi ngọt ngào ấy đã tái hiện rõ nét những vai trò mà cây tre đem lại cho cuộc sống của con người hiện nay. Trong thời chiến, tre đã trở thành người bạn đồng hành với các anh lính cụ Hồ trên mọi nẻo đường. Hơn nữa, tre còn là vũ khí giúp người lính chặn bước tiến của quân địch. Trong thời nay, tre vẫn đóng vai trò quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn. Trước hết, cây tre đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam. Nó không chỉ đơn thuần là một loài cây, giờ đây nó chính là hiện thân của đất nước, dải đất hình chữ S này. Chưa dừng lại ở đó, ở mỗi làng quê, tre còn tỏa bóng mát cho người nông dân. Thật vậy, cây tre đã đi vào đời sống tinh thần người Việt với tất cả tình yêu. Có lẽ vì vậy mà hiện nay, trong nhịp sống tất bật, khi đi trên đường, ta vẫn bắt gặp những khóm tre tỏa mát cả một vùng.

  2. Sau những năm tháng chiến đấu tàn khốc, cây tre đã xả thân vì dân tộc Việt Nam, hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng: giữ nước. Giờ đây trở về với cuộc sống bình yên, tre lại mang một nét đẹp văn hóa của dân tộc. Hình ảnh khúc nhạc đồng quê, trong tiếng sáo diều bay lưng trời: Biểu lộ những rung động cảm xúc, những tiếng nói tâm tình của con người. Đó chẳng phải là biểu tượng tinh thần của dân tộc đổ sao?Từ hình ảnh măng non trên phù hiệu ở đội viên thiếu niên, tác giả đưa người đọc tới những suy nghĩ về cây tre trong tương lai của đất nước: khi đi vào công nghiệp hoà thì cây tre là biểu tượng của dân tộc nữa hay không? Tác giả đã gợi mở ra một hướng suy nghĩ đúng đắn: Các giá trị văn hoà và lịch sử của cây tre sẽ vẫn còn sống mãi trong đời sống của người Việt Nam, tre vẫn là người bạn đồng hành thuỷ chung của dân tộc ta trên con đường phát triển. Bởi vì tất cả những giá trị và phẩm chất của nó, cây tre đã thành “tượng trưng cao quí của dân tộc Việt Nam”Cây tre Việt Nam, Thép Mới đã sử dụng rộng rãi và thành công phép nhân hóa. Tre là người bạn thân của nông dân Việt Nam, bạn thân của nhân dân Việt Nam, là tư tưởng xuyên suốt toàn bài. Với vẻ đẹp nhân hoà, những phẩm chất cao quí của dân tộc Việt Nam đã hiện lên bình dị qua hình ảnh cây tre. Nhà văn không lên gân, không hề hô khẩu hiệu mà bài văn vẫn có sức truyền cảm sâu sắc và thấm thía tới người đọc: Cây tre đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )