Môn Văn Lớp: 6 viết một đoạn văn (15-20 dòng) tả cảnh mặt trời mọc trong đó có sử dụng 2 phép so sánh trở lên ( gạch dưới phép so sánh)

Question

Môn Văn Lớp: 6 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn (15-20 dòng) tả cảnh mặt trời mọc trong đó có sử dụng 2 phép so sánh trở lên ( gạch dưới phép so sánh) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tuần 2021-10-13T21:03:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trời còn tờ mờ tối vậy mà anh gà trống oai phong đã cất tiếng gáy, báo hiệu mọi người thức dậy. Phía đằng đông, những tia nắng đầu tiên của ông mặt trời đang dần nhô lên. Bầu trời phía đông ửng hồng lạ kì ! Ông mặt trời như lòng đỏ một quả trứng gà được đặt trên chiếc mâm màu xám. Những chị mây lúc bấy giờ như những chiếc thuyền trôi dạt trên trời.

    `Nocopy`

    `Xin câu trả lời hay nhất`

  2. Biển Cô Tô rất đẹp nhưng với em đẹp nhất có lẽ là vào lúc bình minh. Khi mặt trời bắt đầu lên trên biển. Đó là thời điểm mà cảnh biển lộng lẫy như một bức tranh sơn mài được tạo nên  bởi đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của một người họa sĩ thiên tài. Tờ mờ sáng,  bóng tối  lui dần để nhường chỗ cho ánh ban mai của một ngày mới đang bắt đầu . Chân trời ửng hồng màu ngọc trai , không khí vô cùng mát mẻ. Một lúc sau, Mặt trời bắt đầu  đội biển từ từ nhô  lên thả những tia nắng hồng tươi  xuống mặt biển làm cả không gian bừng sáng. Những tia nắng tinh nghịch nhảy nhót trên mặt biển rồi  mải miết  đuổi theo những con sóng bạc đầu. Mặt biển lấp lánh như có hàng ngàn viên kim cương được cất giấu dưới làn nước xanh biếc.   Nó làm mặt biển giống như một tấm gương khổng lồ trải dài tít tắp đến tận cuối chân trời. Tấm gương phản chiếu vẻ huy hoàng,  rực rỡ của quả cầu lửa đang lửng lơ treo giữa bầu trời xanh. Chưa bao giờ em thấy cảnh biển lại đẹp đến như vậy. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )